K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 7 2024

Lời giải:

$|5x-4|-|3x+5|=0$

$\Rightarrow |5x-4|=|3x+5|$

$\Rightarrow 5x-4=3x+5$ hoặc $5x-4=-(3x+5)$

Nếu $5x-4=3x+5$

$\Rightarrow 2x=9$

$\Rightarrow x=\frac{9}{3}$

Nếu $5x-4=-(3x+5)$

$\Rightarrow 5x-4+3x+5=0$

$\Rightarrow 8x+1=0\Rightarrow x=\frac{-1}{8}$

20 tháng 11 2021

a) \(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

b) \(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(5x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

c) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{5}{3}\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

d) \(\Rightarrow\left(x-7\right)\left(3x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

20 tháng 11 2021

\(a,\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(5x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{5}{3}\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(3x-2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

31 tháng 7 2023

|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|

\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}

31 tháng 7 2023

|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0

|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|

\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}

 

 

30 tháng 10 2020

a) \(5x\left(x+4\right)-x\left(5x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left[5\left(x+4\right)-5x-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(5x+20-5x-1\right)=0\Leftrightarrow x=0\)

b) \(3x\left(5-x\right)+4\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(4-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

c) \(x\left(x-3\right)+4x-12=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)

d) \(x^2-36=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)

e) \(x^2+3x+1=2\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x+1-2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\right)\left(x+\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\right)=0\)

Còn lại ........... Tự lm nất nha 

2: \(3x\left(x-4\right)+2x-8=0\)

=>\(3x\left(x-4\right)+2\left(x-4\right)=0\)

=>\(\left(x-4\right)\left(3x+2\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\3x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

3: 4x(x-3)+x2-9=0

=>\(4x\left(x-3\right)+\left(x+3\right)\left(x-3\right)=0\)

=>\(\left(x-3\right)\left(4x+x+3\right)=0\)

=>\(\left(x-3\right)\left(5x+3\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\5x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

4: \(x\left(x-1\right)-x^2+3x=0\)

=>\(x^2-x-x^2+3x=0\)

=>2x=0

=>x=0

5: \(x\left(2x-1\right)-2x^2+5x=16\)

=>\(2x^2-x-2x^2+5x=16\)

=>4x=16

=>x=4

12 tháng 7 2016

a. \(x\left(x^2-25\right)-\left(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8\right)=17\)

\(x^3-25x-\left(x^3+8\right)=17\)

\(x^3-25x-x^3-8=17\)

\(-25x=25\)

\(x=-1\)

12 tháng 7 2016

c. \(6x^2-\left(6x^2-4x+15x-10\right)=7\)

\(6x^2-6x^2-11x+10=7\)

\(-11x=-3\)

\(x=\frac{3}{11}\)

21 tháng 5 2016

a) ( 5x + 3) - ( x -1 ) = 0

\(\Leftrightarrow\)5x + 3 - x +1 =0

\(\Leftrightarrow\)4x +4 = 0

\(\Leftrightarrow\)4x = -4 \(\Leftrightarrow\)x = \(\frac{-4}{4}\) =-1

b) (3x -2 ) - ( 5x + 4) = ( x - 3) - ( x +5 )

\(\Leftrightarrow\)3x -2 - 5x -4 = x-3 - x -5

\(\Leftrightarrow\)3x - 5x - x + x = -3 -5 +2 +4 

\(\Leftrightarrow\)-2x = -2 \(\Leftrightarrow\)x =\(\frac{-2}{-2}\)= 1

12 tháng 12 2021

Answer:

\(3x^2-4x=0\)

\(\Rightarrow x\left(3x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

\(\left(x^2-5x\right)+x-5=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-5\right)+\left(x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)

\(x^2-5x+6=0\)

\(\Rightarrow x^2-2x-3x+6=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)

\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(\Rightarrow5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=3\end{cases}}\)

\(x^2-2x+5=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-2x+1\right)+4=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=-4\) (Vô lý)

Vậy không có giá trị \(x\) thoả mãn

\(x^2+x-6=0\)

\(\Rightarrow x^2+3x-2x-6=0\)

\(\Rightarrow x.\left(x+3\right)-2\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}}\)

16 tháng 11 2021

a: \(x\in\left\{0;25\right\}\)

c: \(x\in\left\{0;5\right\}\)