K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2018

\(B=1+2+4+...+4096\)

\(B=1+2+2^2+2^3+...+2^{12}\)

\(2B=2+2^2+...+2^{13}\)

\(2B-B=\left(2+2^2+...+2^{13}\right)-\left(1+2+...+2^{12}\right)\)

\(B=2^{13}-1\)

2 tháng 9 2018

B=1+2+4+8+...+4098

B=\(1+2+2^2+2^3+....+2^{12}\)

2B=\(2+2^2+2^3+2^4+.....+2^{13}\)

2B-B=\(\left(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{13}\right)-\left(1+2+2^2+2^3...+2^{12}\right)\)

B=\(2^{13}-1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 10 2024

Lời giải:

$\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{x(x+1)}=\frac{3}{8}$

$\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{x(x+1)}=\frac{3}{8}$

$1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-.....+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{x(x+1)}=\frac{3}{8}$

$1-\frac{1}{7}+\frac{1}{x(x+1)}=\frac{3}{8}$
$\frac{6}{7}+\frac{1}{x(x+1)}=\frac{3}{8}$

$\frac{1}{x(x+1)}=\frac{3}{8}-\frac{6}{7}=\frac{-27}{56}$

Kết quả này không phù hợp lắm.

Bạn xem lại đề nhé. 

29 tháng 1 2021

4*8=32

16*2=32

học tốt

29 tháng 1 2021

Tổng của 4 và 8 là 12 

Số Thúy nghĩ là : 12:2=6

Đáp số:6

2 tháng 12 2017

mình cũng không biết

27 tháng 4 2019

Ta có \(n^4-3n^2+1=\left(n^4-2n^2+1\right)-n^2\)

                                        \(=\left(n^2-1\right)^2-n^2\)

                                        =(n^2-n-1)(n^2+n-1)

   Để B là số nguyên tố thì 

  n^2-n-1=1,n^2+n-1 là số nguyên tố 

=>n=2 thỏa mãn

Vậy n=2

   

13 tháng 12 2015

Sorry, mình mới học lớp 6 !

28 tháng 7 2021

Bài 1:

a. Ta có \(\sqrt{\dfrac{2}{x^2}}=\dfrac{\sqrt{2}}{\left|x\right|}=\dfrac{\sqrt{2}}{x}\) ,để biểu thức có nghĩa thì \(x>0\)

b. Để biểu thức \(\sqrt{\dfrac{-3}{3x+5}}\) có nghĩa thì \(\dfrac{-3}{3x+5}\ge0\) 

mà \(-3< 0\Rightarrow3x+5< 0\) \(\Rightarrow x< \dfrac{-5}{3}\)

Bài 2:

a. \(\dfrac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}=\dfrac{\left(2+\sqrt{2}\right)\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-2}=\dfrac{-\sqrt{2}}{-1}=\sqrt{2}\)

b. \(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

\(=14-14\sqrt{2}+7+14\sqrt{2}\)

\(=21\)

c. \(\left(\sqrt{14}-3\sqrt{2}\right)^2+6\sqrt{28}\)

\(=14-6\sqrt{28}+18+6\sqrt{28}\)

\(=32\)