x-3/7+2x-11/9+3x-19/11=3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3
1,
16-8x=0
=>16=8x
=>x=16/8=2
2,
7x+14=0
=>7x=-14
=>x=-2
3,
5-2x=0
=>5=2x
=>x=5/2
Mk làm 3 cau làm mẫu thôi
Lúc đăng đừng đăng như v :>
chi ra khỏi ngt nản
từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại
1. 3y = 0
=> y = 0
2. 1+x = 0
<+ x = -1
3.
\(1-2t=0\)
\(\Leftrightarrow2t=1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\)
4. 2x +x + 3 =0
\(\Leftrightarrow3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
5.
\(25x-20=0\)
\(\Leftrightarrow25x=20\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{5}\)
7.
2x-3 = x+5
<=> 2x - x = 5+3
<=> x = 8
8.
x-8=2x+3
<=> x - 2x = 3+8
<=> -x = 11
<=> x = -11
9. 17-2x = 3x-5
<=> -2x-3x = -5-17
<=> -5x = -22
<=> x = \(\dfrac{22}{5}\)
10.
2x+x+22=0
<=> 3x+22=0
<=> 3x = -22
<=> x = \(\dfrac{-22}{3}\)
Mấy bài kia tự giải tương tự nhá!!!
a: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=3-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}x-\dfrac{2}{3}\)
=>13/12x=13/12
hay x=1
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{3x-11}{11}-\dfrac{x}{3}=\dfrac{3x-5}{7}-\dfrac{5x-3}{9}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{11}x-1-\dfrac{1}{3}x=\dfrac{3}{7}x-\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{9}x+\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{46}{693}=\dfrac{13}{21}\)
hay x=429/46
\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)
rồi thực hiện đến hết ...
Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>
\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)
\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)
\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)
\(-2x^2-11x+6=0\)
\(2x^2+11x-6=0\)
\(2x^2+12x-x-6=0\)
\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)
\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)
\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(3x-2x^2=0\)
\(x\left(2x-3\right)=0\)
\(x=0\)
\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
Tự lm tiếp nha
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
Mình trả lời câu b cho bạn nhé
2[x+7]-3[x-2]=-2
2x-14-3*x+6=-2
2x-3x-14+6=-2
-x-14+6=-2
-x-14=-2-6
-x-14=-8
-x=-8+14
-x=6
<=>x=-6
1) 3x-4+24+6=x+27+3x
3x-x-3x=4-24-6+27
-x=1
x=-1
2) -9x-6+x=12-8x
-9x+x+8x=12+6
0x=18 (vô nghiệm )
3) 10x-15-20x+28=19-2x-22
10x-20x+2x=19-22+15-28
-8x=-16
x=2
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!!!!!!
1) 3x-4+24+6=x+27+3x
\(\Leftrightarrow\)3x-3x-x=4-24-6+27
\(\Leftrightarrow\)-x=1
\(\Leftrightarrow\)x=-1
2) -9x-(6-x)=4(3-2x)
\(\Leftrightarrow\)-9x-6+x=12-8x
\(\Leftrightarrow\)-9x+x+8x=12+6
\(\Leftrightarrow\)0x=18
vậy pt vô nghiệm
3) 5(2x-3)-4(5x-7)=19-2(x+11)
\(\Leftrightarrow\)10x-15-20x+28=19-2x-22
\(\Leftrightarrow\)10x+2x-20x=19-22-28+15
\(\Leftrightarrow\)-8x=-16
\(\Leftrightarrow\)x=2
\(5x+2x=6^2-5^0\)
\(7x=36-1\)
\(7x=35\)
\(x=5\)
vậy \(x=5\)
\(5x+x=150:2+3\)
\(6x=75+3\)
\(x=78:6\)
\(x=13\)
vậy \(x=13\)
những câu sau tương tự
1) 5x + 2x = 6^2 - 5^0
=> 7x = 36 - 1 = 35
=> x = 35 : 5 = 5.
Vậy x = 5
2) 5x + x = 150 : 2 + 3
=> 6x = 75+3 = 78
=> x = 78 : 6 =13.
Vậy x = 13
3) 6x + x = 5^11 : 5^9 - 3^1
=> 7x = 5^2 -3 = 25 - 3 = 22
=> x = 22 : 7 = 22 / 7.
Vậy x = 22/7
4) 5x + 3x = 3^6 : 3^3 .4 + 12
=> 8x = 3^3 .4 + 12= 27.4 + 12 = 108 + 12 =120
=> x = 120 : 8 = 15.
Vậy x = 15
5) 4x + 2x = 68 - 2^19 : 2^16
=> 6x = 68 - 2 ^3 = 68 - 8 =60
=> x = 60 : 6 =10.
Vậy x = 10
6) 5x + x = 39 - 3^11 : 3^9
=> 6x = 39 - 3^2 = 39 - 9 = 30
=> x = 30 : 6 =5.
Vậy x =5
7) 7x - x = 5^21 : 5^19 + 3. 2^2 - 7^0
=> 6x = 5^2 + 3.4 - 1 = 25 + 12 - 1 = 36
=> x = 36 : 6 = 6.
Vậy x = 6
8) 7x - 2x = 6^17 : 6^15 + 44 : 11
=> 5x = 6^2 + 4 = 36 + 4 = 40
=> x = 40 : 5 = 8 .
Vậy x = 8
trả lời : x = 2,900162338