Tìm x biết : ( x - 3 ) . ( x mũ 2 + 1 ) = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. x mũ 2 - 2x + 1 = 25
= x^2 + 2.x.1 + 1^2
= ( x + 1 ) ^2
ko bt có đúng ko nữa, mấy câu kia tui ko bt lm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{a) ( x + 1 ) + ( x + 3 ) + ..... + ( x + 99 ) = 0}\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x+.....+x\right)+\left(1+3+5+....+99\right)=0\)
\(\text{Ta có :}\)
\(1+3+5+...+99=\frac{\left(99-1\right):2+1.\left(99+1\right)}{2}=2500\)
\(\Rightarrow50x+2500=0\)
\(\Rightarrow50x=-2500\)
\(\Rightarrow x=-50\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(x^3+4x^2+4x=0\Leftrightarrow x\left(x^2+4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)^2=0\Leftrightarrow x=-2;x=0\)
2, \(\left(x+3\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x+3-2\right)\left(x+3+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow x=-5;x=1\)
3, \(x^4-9x^2=0\Leftrightarrow x^2\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow x=0;\pm3\)
4, \(x^2-6x+9=81\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=9^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3-9\right)\left(x-3+9\right)=0\Leftrightarrow\left(x-12\right)\left(x+6\right)=0\Leftrightarrow x=-6;x=12\)
5, em xem lại đề nhé
à lag tý @@
5, \(x^3+6x^2+9x-4x=0\Leftrightarrow x^3+6x^2+5x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2+6x+5\right)=0\Leftrightarrow x\left(x^2+x+5x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow x=-5;x=-1;x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x+2x+1+2x+2+2x+3-480=0
2x+2x.2+2x.22+2x.23=0+480
2x.(1+2+22+23)=480
2x.(1+2+4+8)=480
2x.15=480
2x=480:15
2x=32=25
Vậy x =5
\(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}-480=0\)
\(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}=480\)
\(2^x.\left(1+2^1+2^2+2^3\right)=480\)
\(2^x.\left(1+2+4+8\right)=480\)
\(2^x.15=480\)
\(2^x=480:15\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x=5
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+3)^2 + (x-15)^2 = 0
co (x + 3^2) > 0 va (x-15)^2 > 0
=> (x+3)^2 = 0 va (x - 15)^2 = 0
=> x + 3 = 0 va x - 15 = 0
=> x = -3 va x = 15
vay x thuoc tap hop rong :v
Bạn phuong uyen không phải và đâu mà là hoặc đấy chỉ cần 1 trong hai cái =0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/
\(x^3-4x^2-\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
b/
\(x^5-9x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^4-9\right)=x\left(x^2-3\right)\left(x^2+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\sqrt{3}\\x=-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
c/
\(\left(x^3-x^2\right)^2-4x^2+8x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^4\left(x-1\right)^2-4\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\left(x^4-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\left(x^2-2\right)\left(x^2+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x^2-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\pm\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (3x+1 + 3x) : 2 = 18
3x.(3+1) = 36
3x = 9 = 32
=> x= 2
b) (x+3)2 + (y-5)2 = 0
mà \(\left(x+3\right)^2\ge0;\left(y-5\right)^2\ge0.\)
=> x = - 3; y = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 9,
62x73+36x33=36x73+36x27=36(73+27)=36x100=3600.
197-\([\)6x(5-1)2+20220\(]\):5=197-\([\)6x16+1\(]\):5=197-97:5=197-97/5=888/5.
Bài 10,
21-4x=13
=>4x=21-13=8
=>x=8:4=2.
30:(x-3)+1=45:43=42=16
=>30:(x-3)=16-1=15
=>x-3=30:15=2
=>x=2+3=5.
(x-1)3+5x6=38
=>(x-1)3+30=38
=>(x-1)3=38-30=8=23
=>x-1=2
=>x=3.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, ( 2x - 3 )2- (2x + 1)2 = -3
4x2-12x+9-4x2+4x-1=-3
-8x-1=-3
-8x=-2
x=\(\frac{1}{4}\)
b, (5x - 1) 2 - (5x + 4)(5x - 4) = 7
25x2-10x+1-25x2+16=7
-10x+17=7
-10x=-10
x=1
c, ( x- 5)2 + (x-3)(x+3) - 2(x + 1)2=0
x2-10x+25+x2-9-2x2-4x-2=0
-14x+14=0
-14(x-1)=0
=>x-1=0
x=1
a) \(\left(2x-3\right)^2-\left(2x+1\right)^2=-3\)
\(\Leftrightarrow4x^2-12x+9-4x^2-4x-1=-3\)
\(\Leftrightarrow-16x+8=-3\)
\(\Leftrightarrow-16x=-11\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{16}\)
b)\(\left(5x-1\right)^2-\left(5x+4\right)\left(5x-4\right)=7\)
\(\Leftrightarrow25x^2-10x+1-25x^2+16=7\)
\(\Leftrightarrow-10x+17=7\)
\(\Leftrightarrow-10x=-10\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
c)\(\left(x-5\right)^2+\left(x-3\right)\left(x+3\right)-2\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+25+x^2-9-2\left(x^2+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-10x-16-2x^2-4x-2=0\)
\(\Leftrightarrow-14x-18=0\)
\(\Leftrightarrow-14x=18\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{9}{7}\)
#H
\(\left(x-3\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x^2=-1\rightarrow\left(ktm\right)\end{cases}}}\)
Vậy x=3
=.= hok tốt!!
4 phút trước (09:31)
Tìm x biết : ( x - 3 ) . ( x mũ 2 + 1 ) = 0
Toán lớp 7
Thống kê hỏi đáp
Báo cáo sai phạm
(x−3)(x2+1)=0
⇒[
⇒[
Vậy x=3