K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2018

\(\left(x-3\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x^2=-1\rightarrow\left(ktm\right)\end{cases}}}\)

Vậy x=3

=.= hok tốt!!

17 tháng 8 2018

4 phút trước (09:31)

Tìm x biết : ( x - 3 ) . ( x mũ 2 + 1 ) = 0 

Toán lớp 7

miyano shiho 1 phút trước (09:33)
Thống kê hỏi đáp
 Báo cáo sai phạm

(x−3)(x2+1)=0

⇒[

x−3=0
x2+1=0

⇒[

x=3
x2=−1→(ktm)

Vậy x=3

18 tháng 9 2018

x2 + 2x = 0

=> x(x + 2) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+2=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\)

18 tháng 9 2018

(x - 2) + 3.x2 - 6x = 0

=> (x - 2) + 3x2 - 3x . 2 = 0

=> (x - 2) + 3x.(x - 2) = 0

=> (1 + 3x)(x - 2) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}1+3x=0\\x-2=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}}\)

9 tháng 11 2018

\(\left|x+3\right|.\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x+3\right|=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x^2=-1\left(KTM\right)\end{cases}}\Rightarrow x=-3\)(x2 lớn hơn hoặc bằng 0)

vậy x=-3

9 tháng 11 2018

Ta có : \(\left|x+3\right|.\left(x^2+1\right)=0\)

<=> |x + 3| = 0 (vì x2 + 1 lớn hơn 0)

=> x + 3 = 0

<=> x = -3

17 tháng 8 2018

\(2+\left(x-1\right)^2=0\)

\(\left(x-1\right)^2=-2\left(loại\right)\)

P/s : làm từng phần một

17 tháng 8 2018

( x - 1 ) ( x - 5 ) > 0 

TH1: cả x - 1 và x - 5 lớn hơn 0

+) x - 1 > 0 => x > 1

+) x - 5 > 0 => x > 5 

=> x > 5

TH2 : cả x - 1 và x - 5 đều bé hơn 0

+) x - 1 < 0 => x < 1

+) x - 5 < 0 => x < 5

=> x < 1

Vậy,..........

2 tháng 10 2016

a. x = {3;-3}

b. x thuộc rỗng

c. x2-4=0

    x2  = 4

    x={2;-2}

d. x2+1=82

    x2   =83

 x thuộc rỗng

e. (2x)2=6

    x thuộc rỗng

f. (x-1)2=9

  TH1: x-1=3=>x=4

  TH2: x-1=-3=>x=-2

Vậy x={4;-2}

g.(2x+3)2=25

  TH1: 2x+3=5=> x=1

  Th2: 2x+3=-5=>x=-4

VẬY X={1;-4}

2 tháng 10 2016

a, x^2= 9 

=>\(\sqrt{9}=3\)

b,\(x^2=5=>x=\sqrt{5}\)

c, x^2-4=0

=>x^2=4

=>x=2

d, x^2+1=82

=>x^2=81 =>\(\sqrt{81}=9\)

3, 2x^2=6

=>x= \(\sqrt{6}\)

f, {x-1} ^2=9

=> x-1=3

=>x=2

g{ 2x+3}^2=25

=> 2x+3=5

=>2x=2

=>x=1

16 tháng 7 2015

(x + y) 2006 + 2007 (y - 1) = 0

=> (x + y) 2006 = 0    và    2007 (y - 1) = 0

=> x + y = 0           và     y - 1 = 0

=> x + y = 0         và   y = 0 + 1 = 1

=> x + 1 = 0    và  y = 1

=> x = 0 - 1 = -1  và y = 1 

(x - y - 5) + 2007 (y - 3) 2008 = 0

=> (x - y - 5) = 0        và       2007 (y - 3) 2008 = 0

=>  x - y = 0 + 5 = 5    và       (y - 3)2008 = 0

=> x - y = 5           và        y - 3 = 0    => y = 0 + 3 = 3

=> x - 3  = 5           và  y = 3

=> x = 5 + 3 = 8     và   y = 3

(x - 1) 2 +  (y + 3) 2 = 0

=> (x - 1) 2 = 0   và    (y + 3) 2 = 0

=> x - 1 = 0       và    y + 3 = 0

=> x = 0 + 1 = 1    và     y = 0 - 3 = -3

16 tháng 7 2015

tìm x y thõa mãn đẳng thức

(x+y) ^ 2006 +2007[y-1] = 0

[x-y-5] + 2007(y-3)^ 2008 = 0

(x-1) ^ 2 + (y+3) ^ 2 = 0

Đề như thế này phải ko nhân Shift rồi ấn số 6 là mũ