19/11+(5/13+3/11)+6/13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-\dfrac{1}{12}+\left(-\dfrac{5}{6}\right)-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{1}{12}-\dfrac{5}{6}-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{1}{12}-\dfrac{10}{12}-\dfrac{16}{12}=-\dfrac{27}{12}=-\dfrac{9}{4}\)
A = 6/19 . -7/11 + 6/19 . -4/11 + -13/19
A = 6/19 . [-7/11 + (-4/11)] + (-13/19)
A = 6/19 . -11/11 + (-13/19)
A = 6/19 . (-1) + (-13/19)
A = -6/19 + (-13/19)
A = -19/19
A = -1
Vậy A = -1
a: =35/17-18/17-9/5+4/5
=1-1=0
b: =-7/19(3/17+8/11-1)
=7/19*18/187=126/3553
c: =26/15-11/15-17/3-6/13
=1-6/13-17/3
=7/13-17/3=-200/39
nhóm các phân số có mẫu giống nhau lại
\(=\frac{3}{5}+\left(\frac{6}{11}+\frac{16}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}+\frac{19}{13}\right)\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{22}{11}+\frac{26}{13}\)
\(=\frac{3}{5}+2+2\)
\(=\frac{3}{5}+4\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{20}{5}\)
\(=\frac{23}{5}\)
\(A=\dfrac{6}{19}.\dfrac{-7}{11}+\dfrac{6}{19}.\dfrac{-4}{11}+\dfrac{-13}{19}\)
\(A=\dfrac{6}{19}.\left(\dfrac{-7}{11}+\dfrac{-4}{11}\right)+\dfrac{-13}{19}\)
\(A=\dfrac{6}{19}.-1+\dfrac{-13}{19}=\dfrac{-6}{19}+\dfrac{-13}{19}=\dfrac{-19}{19}=-1\)
B=57.−413+57.73−513.37
B=57.−413+57.73− \(\dfrac{5}{7}.\dfrac{3}{13}\)3
7
\(B=\dfrac{5}{7}.\left(\dfrac{-4}{13}+\dfrac{7}{3}-\dfrac{3}{13}\right)\)
\(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{70}{39}=\dfrac{350}{273}\)
Câu B ko rõ lắm
\(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{-4}{13}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{3}-\dfrac{5}{13}.\dfrac{3}{7}\)
\(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{-4}{13}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{3}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{3}{13}\)
Rồi tiếp 2 câu rõ
= 19/11 + (5/13+3/11)+6/13
= 19/11 + 5/13 + 3/11 + 6/13
= (19/11 + 3/11)+(5/13+6/13)
= 22/11 + 11/13
= 407/143