A, x + 0,675 = 3
b, ( x - 1/2)^3 = 1/27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 2,67 : 0,25 + 2,67 x 3 + 2,67 : 0,5 + 26,7 x 0,1
= 2,67 x 4 + 2,67 x 3 + 2,67 x 2 + 2,67 x 1
= 2,67 x (4 + 3 + 2 + 1)
= 2,67 x 10
= 26,7
a. \(lim_{x\rightarrow3}\dfrac{x^3-27}{3x^2-5x-2}=\dfrac{3^3-27}{3.3^2-5.3-2}=\dfrac{0}{10}=0\)
b. \(lim_{x\rightarrow2}\dfrac{\sqrt{x+2}-2}{4x^2-3x-2}=\dfrac{\sqrt{2+2}-2}{4.2^2-3.2-2}=\dfrac{0}{8}=0\)
c. \(lim_{x\rightarrow1}\dfrac{1-x^2}{x^2-5x+4}=lim_{x\rightarrow1}\dfrac{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x-4\right)}=lim_{x\rightarrow1}\dfrac{-\left(x+1\right)}{x-4}=\dfrac{-\left(1+1\right)}{1-4}=\dfrac{2}{3}\)
d. Câu này mình chịu, nhìn đề hơi lạ so với bình thường hehe
a, \(3\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=-27\)
\(\Rightarrow3\left(x-1-4x^2+4x\right)+4\left(3x^2+9x-2x-6\right)=-27\)
\(\Rightarrow15x-3-12x^2+12x^2+28x-24=-27\)
\(\Rightarrow43x=-27+24+3\Rightarrow x=0\)
Các câu còn lại làm tương tự! Phá tan tành hoa loa kèn nhà nó ra!
Chúc bạn học tốt!!!
b) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\pm\frac{1}{4}\right)^2\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=\pm\frac{1}{4}.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\\x=\left(-\frac{1}{4}\right)-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{4}\\x=-\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{4};-\frac{3}{4}\right\}.\)
c) \(\left(3x+2\right)^3=-27\)
\(\Rightarrow\left(3x+2\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Rightarrow3x+2=-3\)
\(\Rightarrow3x=\left(-3\right)-2\)
\(\Rightarrow3x=-5\)
\(\Rightarrow x=\left(-5\right):3\)
\(\Rightarrow x=-\frac{5}{3}\)
Vậy \(x=-\frac{5}{3}.\)
Chúc bạn học tốt!
Hãy tích cho tui đi
vì câu này dễ mặc dù tui ko biết làm
Yên tâm khi bạn tích cho tui
Tui sẽ ko tích lại bạn đâu
THANKS
a, x + 0,675 = 3
<=> x = 3 - 0,675
<=> x = 2,325
Vậy x = 2,325
b, ( x - 1/2 )^3 = 1/27
<=> ( x - 1/2 )^3 = ( 1/3 )^3
=> x - 1/2 = 1/3
<=> x = 1/3 + 1/2
<=> x = 2/6 + 3/6
<=> x = 5/6
Vậy x = 5/6