K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2018

\(\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{4}}-...-\frac{1}{\sqrt{2018}-\sqrt{2019}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{3-2}+\frac{\sqrt{4}-\sqrt{3}}{4-3}+...+\frac{\sqrt{2019}-\sqrt{2018}}{2019-2018}\)

\(=\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{4}-\sqrt{3}+...+\sqrt{2019}-\sqrt{2018}\)

\(=\sqrt{2019}-\sqrt{2}\)

25 tháng 8 2018

đề sai

31 tháng 7 2018

a/ Ta có:

\(\dfrac{1}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}=\dfrac{\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)}{\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)}=\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\)

\(\Rightarrow A=\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{2019}-\sqrt{2018}=\sqrt{2019}-1\)

31 tháng 7 2018

a.\(A=\dfrac{1}{\sqrt{2}+1}+\dfrac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{4}+\sqrt{3}}+...+\dfrac{1}{\sqrt{2019}+\sqrt{2018}}=\dfrac{\sqrt{2}-1}{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}+\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}+...+\dfrac{\sqrt{2019}-\sqrt{2018}}{\left(\sqrt{2019}+\sqrt{2018}\right)\left(\sqrt{2019}-\sqrt{2018}\right)}=\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{4}-\sqrt{3}+...+\sqrt{2019}-\sqrt{2018}=\sqrt{2019}-1\)

5 tháng 6 2019

cái chỗ suy ra P e kh hiểu lắm a chỉ e chi tiết với

6 tháng 6 2019

@Thế Vĩ@

\(P=\sqrt{2}.\frac{\sqrt{2020}-\sqrt{2}}{2}=\sqrt{2}.\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{1010}-1\right)}{2}=2.\frac{\sqrt{1010}-1}{2}=\sqrt{1010}-1\)