K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2018

\(\frac{12}{0,4\times x}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow12\times3=0,4x\times1\)

\(\Rightarrow36=0,4x\)

\(\Rightarrow x=90\)

d: =>4x+6=15x-12

=>4x-15x=-12-6=-18

=>-11x=-18

hay x=18/11

e: =>\(45x+27=12+24x\)

=>21x=-15

hay x=-5/7

f: =>35x-5=96-6x

=>41x=101

hay x=101/41

g: =>3(x-3)=90-5(1-2x)

=>3x-9=90-5+10x

=>3x-9=10x+85

=>-7x=94

hay x=-94/7

24 tháng 1 2022

làm rõ ra giúp với ạ, ghi v k hỉu j hết ;-;

22 tháng 3 2017

Đk:\(x\ne0;1;2;3;4\)

\(pt\Leftrightarrow\frac{1}{x\left(x-1\right)}+\frac{1}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\frac{1}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}+\frac{1}{\left(x-3\right)\left(x-4\right)}=2-\frac{1}{4-x}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x-4}-\frac{1}{x-3}+\frac{1}{x-3}-\frac{1}{x-2}+\frac{1}{x-2}-\frac{1}{x-1}+\frac{1}{x-1}-\frac{1}{x}=2-\frac{1}{4-x}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x-4}-\frac{1}{x}=2-\frac{1}{4-x}\)\(\Leftrightarrow\frac{4}{x\left(x-4\right)}=\frac{2x-7}{x-4}\)

Dễ thấy \(x\ne4\) nên nhân 2 vế của pt vừa biến đổi với \(x-4\) ta dc:

\(\Leftrightarrow\frac{4}{x}=2x-7\Leftrightarrow x\left(2x-7\right)=4\)

\(\Leftrightarrow2x^2-7x=4\Leftrightarrow2x^2-7x-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(2x+1\right)=0\)\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\left(x\ne4\right)\)

27 tháng 2 2020

\(\Leftrightarrow\frac{\frac{x-3+5}{5}}{4}=\frac{\frac{4x-3}{6}}{6}\Leftrightarrow\frac{x+2}{20}=\frac{4x-3}{36}\Leftrightarrow36x+72=80x-60\Leftrightarrow44x=132\Rightarrow x=2\)

27 tháng 2 2020

\(\Leftrightarrow\frac{\frac{10x+x+2}{2}}{9}-\frac{\frac{x+3+75}{5}}{12}=x-2\)\(\Leftrightarrow\frac{11x+2}{18}-\frac{x+78}{60}=x-2\)\(\Leftrightarrow\left(\frac{11}{18}-\frac{1}{60}-1\right)x+\left(\frac{2}{18}-\frac{78}{60}+2\right)=0\).Giải típ nha, ko có Casio nên mk ko bấm

6 tháng 4 2020

8,

b, (-x2+12x+4)/(x2+3x-4) = 12/(x+4) + 12/(3x-3)

(=) (-x2+12x+4)/(x-1)(x+4) -12(x-1)/(x-1)(x+4) - 4(x+4)/(x-1)(x+4) = 0

(=) -x2 +12x +4 -12x +12 -4x -16 = 0

(=) -x2 -4x = 0

(=) -x(x+4) = 0

(=) -x = 0 hoặc x +4 = 0

(=) x=0 hoặc x=-4

Vậy S={0;4}

Chúc bạn học tốt.

a)\(\frac{\frac{x-3}{5}+1}{4}=\frac{\frac{2x}{3}-\frac{1}{2}}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{\frac{x-3+5}{5}}{4}=\frac{\frac{4x}{6}-\frac{3}{6}}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{\frac{x+2}{5}}{4}=\frac{\frac{4x-3}{6}}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{x+2}{5}:4=\frac{4x-3}{6}:6\)

\(\Rightarrow\frac{x+2}{5}.\frac{1}{4}=\frac{4x-3}{6}.\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{x+2}{20}=\frac{4x-3}{36}\)

\(\Rightarrow36.\left(x+2\right)=20.\left(4x-3\right)\)

\(\Rightarrow36x+72=80x-60\)

\(\Rightarrow72+60=80x-36x\)

\(\Rightarrow132=44x\)

\(\Rightarrow x=\frac{132}{44}=3\)

Vậy x=3

b)Bn làm tương tự phần a nha

Chúc bn học tốt