K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2018

\(x^{13}=x^{10}\)

\(\Rightarrow x^{13}-x^{10}=0\)

\(x^{10}.\left(x^3-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^{10}=0\\x^3-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

Vậy \(x=0\)hoặc \(x=1\)

Tham khảo nhé~

30 tháng 7 2018

\(x^{13}=x^{10}\)

\(\Leftrightarrow x^{13}-x^{10}=0\)

\(\Leftrightarrow x^{10}.x^3-x^{10}=0\)

\(\Leftrightarrow x^{10}.\left(x^3-1\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^{10}=0\\x^3-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

\(x\in\left\{0;1\right\}\)

\(\left(4x-1\right)^4=\left(4x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-1\right)^4-\left(4x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-1\right)^2.\left[\left(4x-1\right)^2-\left(4x-1\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}(4x-1)^2=0\\\left[\left(4x-1\right)^2-\left(4x-1\right)\right]=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}=0,25\\\left(4x-1\right)^2=0+\left(4x-1\right)\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}=0,5\end{cases}}}\)

\(x\in\left\{0,25;0,5\right\}\)

23 tháng 2 2018

Từ \(x-y=10\Rightarrow x=10+y\)

Khi đó \(\frac{13+10+y}{7-y}=\frac{7}{3}\Leftrightarrow\frac{23+y}{7-y}=\frac{7}{3}\Leftrightarrow3\left(23+y\right)=7\left(7-y\right)\Leftrightarrow69+3y=49-7y\)

\(\Leftrightarrow3y+7y=49-69\Leftrightarrow10y=-20\Leftrightarrow y=-2\Rightarrow x=10+\left(-2\right)\Leftrightarrow x=8\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(8;-2\right)\)

23 tháng 2 2018

Ta có x-y=10 => y=x-10

Thay y=x-10 vào bt trên ta được

\(\frac{13+x}{7-\left(x-10\right)}=\frac{7}{3}\)=> \(\frac{13+x}{7-x+10}=\frac{7}{3}\)=> \(\frac{13+x}{17-x}=\frac{7}{3}\) => 3(13+x)=7(17-x) => 39+3x=119-7x => 3x+7y=119-39 => 10x=80 => x=8

Vậy x=8

còn cách giải khác là bạn tìm y theo x rồi tính x nhé

16 tháng 7 2017

1a/ \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(-5+x\right)\)

=> \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)+\left(-5+x\right)=7\)

=> \(15-x+x-12-5+x=7\)

=> \(\left(15-12-5\right)-\left(x+x+x\right)=7\)

=> \(\left(15-12-5\right)-7=3x\)

=> \(3x=-2-7\)

=> \(3x=-9\)

=> \(x=\frac{-9}{3}=-3\)

b/ \(x-\left\{57-\left[42+\left(-23-x\right)\right]\right\}=13-\left\{47+\left[25-\left(32-x\right)\right]\right\}\)

=> \(x-57-42-23-x=13-47+25-32+x\)

=> \(x-x+x=13-47+25-32+57+42+23\)

=> \(x=\left(13+23\right)-\left(47+57\right)+\left(25+57\right)-\left(32+42\right)\)

=> \(x=36-104+82-74\)

=> \(x=-60\)

d/ \(\left(x-3\right)\left(2y+1\right)=7\)

Vì 7 là số nguyên tố nên ta có 2 trường hợp:

TH1: \(\hept{\begin{cases}x-3=1\\2y+1=7\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=4\\y=3\end{cases}}\).

TH2: \(\hept{\begin{cases}x-3=7\\2y+1=1\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=10\\y=0\end{cases}}\).

Các cặp (x, y) thoả mãn điều kiện: \(\left(4;3\right),\left(10;0\right)\).

30 tháng 10 2019

a, x € { 26; 39; 52; 65}

b, x = 15

c, x € { 14; 21; 28; 35; 42; 49; 56}

d, x€ { 0; 12}

Học tốt ~♡

mấy cái kia easy a ko nói đến nx bài này cần pk cặn cẽ hơn !

\(x+1\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)

Ta lập bảng xét 

x+1-11-1313
x-20-1412

Vì \(x\in N\Rightarrow x=12\)

10 tháng 4 2017

\(\frac{-2}{x}=\frac{y}{3}\)

=> x.y=-6

=> Ta có các bộ (x,y) là (-1;6),(1;-6),(-2;3),(2;-3),(6;-1),(-6;1),(3;-2),(-3;2)

\(\frac{13}{x}=\frac{y}{1}\)

=>x.y=13

Ta có các bộ số (x,y) là (-1;-13);(1;13);(-13;-1),(13;1)

1 tháng 4 2018

nbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbb

21 tháng 10 2018

\(10^x:5^y=20^y\)

\(10^x=100^y\)

\(2x=y\)

22 tháng 10 2018

\(10^x:5^y=20^y\)

\(\Rightarrow10^x=20^y.5^y=100^y\)

\(\Rightarrow10^x=\left(10\right)^{2y}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2y\\y=\frac{x}{2}\end{cases}}\)

19 tháng 1 2019

Nhân 4 vào pt đã cho được

\(4x^4+4x^2-4y^2+4y+40=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x^4+4x^2+1\right)-\left(4y^2-4y+1\right)=-40\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2+1\right)^2-\left(2y-1\right)^2=-40\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2+1-2y+1\right)\left(2x^2+1+2y-1\right)=-40\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2-2y+2\right)\left(2x^2+2y\right)=-40\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-y+1\right)\left(x^2+y\right)=-10\)

Vì \(x;y\inℤ\Rightarrow x^2-y+1;x^2+y\inℤ\)

Ta có: \(x^2+y=x^2-y+1+\left(2y-1\right)\)

Mà 2y - 1 lẻ nên 2 số \(x^2+y;x^2-y+1\) khác tính chẵn lẻ

Lập bảng làm nốt