e giải ra x của pt r nhưng cái 0 độ < x < 3600 độ e k bt lm ntn nx
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì \(x+\sqrt{x}+1>0\)
nên E>0(1)
\(E-2=\dfrac{2-2x-2\sqrt{x}-2}{x+\sqrt{x}+1}=\dfrac{-2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{x+\sqrt{x}+1}< 0\)
=>E<2(2)
Từ(1) và (2) suy ra 0<E<2
\(f\left(x\right)=x^3-x^2+3x-3\)
\(=x^2\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\)
\(=\left(x^2+3\right)\left(x-1\right)\)
Để \(f\left(x\right)>0\Leftrightarrow\left(x^2+3\right)\left(x-1\right)>0\)
Mà \(x^2\ge0\forall x\Leftrightarrow x^2+3>0\)
\(\Rightarrow x-1>0\Leftrightarrow x=1\)
\(h\left(x\right)=4x^3-14x^2+6x-21< 0\)
\(\Leftrightarrow0\left(x-\frac{7}{2}\right)\left(4x^2+6\right)< 0\)
Mà \(4x^2+6>0\forall x\Leftrightarrow h\left(x\right)< 0\Leftrightarrow x-\frac{7}{2}< 0\Leftrightarrow x< \frac{7}{2}\)
f(x)=x3−x2+3x−3f(x)=x3−x2+3x−3
=x2(x−1)+3(x−1)=x2(x−1)+3(x−1)
=(x2+3)(x−1)=(x2+3)(x−1)
Để f(x)>0⇔(x2+3)(x−1)>0f(x)>0⇔(x2+3)(x−1)>0
Mà x2≥0∀x⇔x2+3>0x2≥0∀x⇔x2+3>0
⇒x−1>0⇔x=1⇒x−1>0⇔x=1
h(x)=4x3−14x2+6x−21<0h(x)=4x3−14x2+6x−21<0
⇔0(x−72)(4x2+6)<0⇔0(x−72)(4x2+6)<0
Mà 4x2+6>0∀x⇔h(x)<0⇔x−72<0⇔x<72
Ta có : (x - 3)(x - 2) < 0
Nên sảy ra 2 trường hợp : D
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>2\end{cases}\Rightarrow}2< x< 3}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x< 2\end{cases}\left(loại\right)}}\)
Vậy 2 < x < 3
Ta có :
\(\left(a-b\right)\left(c-d\right)\left(e-f\right)x=\left(b-a\right)\left(c-d\right)\left(f-e\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{\left(a-b\right)\left(c-d\right)\left(e-f\right)}{\left(b-a\right)\left(c-d\right)\left(f-e\right)}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-1\right)\left(-1\right)\left(-1\right)\)
<=> x = - 1
Vậy ...
\(\begin{cases}2x-y=m-1\\x+2y=3m+2\end{cases}\)=>\(\begin{cases}4x-2y=2m-2\\x+2y=3m+2\end{cases}\)=>\(\begin{cases}5x=5m\\x+2y=3m+2\end{cases}\)=>\(\begin{cases}x=m\\x+2y=3m+2\end{cases}\)
=>\(\begin{cases}x=m\\y=m+1\end{cases}\)
Lời giải:
$\sin (x+30^0)=\frac{-1}{2}=\sin (-30^0)$
\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} x+30^0=-30^0+360^0k\\ x+30^0=210^0+360^0k\end{matrix}\right.\) với $k$ nguyên
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=-60^0+360^0k(1)\\ x=180^0+360^0k(2)\end{matrix}\right.\)
Với $(1): $0^0< -60^0+360^0k< 3600^0$
$\Leftrightarrow \frac{1}{6}< k< 10$
Mà $k$ nguyên nên $k=1;2;3;...;9$. Bạn thay các giá trị này vô $(1)$ để tìm $x$
Với $(2): $0^0< 180^0+360^0k< 3600^0$
$\Leftrightarrow \frac{-1}{2}< k< 9,5$. Mà $k$ nguyên nên $k=0,1,2,..,9$. Bạn thay các giá trị này vô $(2)$ để tìm $x$