K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 6 2018

\(\left(4x^2-3y\right)-\left(3x^2-4y\right).3y\)

\(=4x^2-3y-9x^2y-12y^2\)

\(=-8y^2-3y-9x^2y\)

b) \(\left(4x^2+4xy+y^2\right):\left(2x+y\right)=\dfrac{\left(2x+y\right)^2}{2x+y}=2x+y\)

c) \(\left(x^2-6xy+9y^2\right):\left(3y-x\right)=\dfrac{\left(3y-x\right)^2}{3y-x}=3y-x\)

NV
9 tháng 9 2021

a.

\(y'=4x^3+8x=4x\left(x^2+2\right)=0\Rightarrow x=0\)

Dấu của y':

undefined

Hàm đồng biến trên \(\left(0;+\infty\right)\) và nghịch biến trên \(\left(-\infty;0\right)\)

b.

\(y'=3x^2+6x+3=3\left(x+1\right)^2\ge0\) ; \(\forall x\)

\(\Rightarrow\) Hàm đồng biến trên R

8 tháng 10 2021

thật à

15 tháng 10 2023

\(A=\left(2x+y\right)^2+\left(2x-y\right)^2+\left(4x^2-y^2\right)+3y\\ =\left(4x^2+4xy+y^2\right)+\left(4x^2-4xy+y^2\right)+\left(4x^2-y^2\right)+3y\\ =4x^2+4x^2+4x^2+4xy-4xy+y^2+y^2-y^2+3y=12x^2+3y-y^2\\ B=\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x+2\right)^2\\ =\left(x+2\right)\left(x-2-x-2\right)=-4\left(x+2\right)=-4x-8\\ C=\left(3x-4y\right)^2+\left(3x-4y\right)^2\\ =\left(9x^2-24xy+16y^2\right)+\left(9x^2-24xy+16y^2\right)\\ =18x^2-48xy+32y^2\)

19 tháng 8 2021

undefined

19 tháng 8 2021

\(A=\left(6x-3y\right)+\left(4x^2-4xy+y^2\right)=3\left(2x-y\right)+\left(2x-y\right)^2=\left(2x-y\right)\left(2+2x-y\right)\)

\(B=9x^2-\left(y^2-4y+4\right)=9x^2-\left(y-2\right)^2=\left(3x-y+2\right)\left(3x+y-2\right)\)

\(C=-25x^2+y^2-6y+9=\left(y^2-6y+9\right)-25x^2=\left(y-3\right)^2-\left(5x\right)^2=\left(y-3-5x\right)\left(y-3+5x\right)\)\(D=x^2-4x-y^2-8y-12=\left(x^2-4x+4\right)-\left(y^2+8y+16\right)=\left(x-2\right)^2-\left(y+4\right)^2=\left(x-2-y-4\right)\left(x-2+y+4\right)=\left(x-y-6\right)\left(x+y+2\right)\)

11 tháng 11 2021

\(a,=4x^2+3xy-y^2+4xy-4x^2=7xy-y^2\\ b,=x^2-9-x^3+3x+x^2-3=-x^3+2x^2+3x-12\\ c,=-2x^2+12x-18+5x^2+4x-1=3x^2+16x-19\\ d,=8x^3+1-3x^3+6x^2=5x^3+6x^2+1\\ e,=\left(3x^2+4x+15x+20\right):\left(3x+4\right)\\ =\left(3x+4\right)\left(x+5\right):\left(3x+4\right)\\ =x+5\\ f,=\left(x^3+4x^2-3x+3x^2+12x-9+3x+3\right):\left(x^2+4x-3\right)\\ =\left[\left(x^2+4x-3\right)\left(x+3\right)+3x+3\right]:\left(x^2+4x-3\right)\\ =x+3\left(dư.3x+3\right)\)

a: \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)

\(=\dfrac{-6x^3y^4}{2x^3y^3}+\dfrac{4x^4y^3}{2x^3y^3}\)

\(=-3y+2x\)

b: \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}=\dfrac{5x^4y^2}{x^3y^2}-\dfrac{x^3y^2}{x^3y^2}\)

\(=5x-1\)

c: \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)

\(=-\dfrac{27x^3y^5}{3x^2y^3}-\dfrac{9x^2y^4}{3x^2y^3}+\dfrac{6x^3y^3}{3x^2y^3}\)

\(=-9xy^2-3y+2x\)

30 tháng 8 2023

a) \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)

\(=\dfrac{2x^3y^3\cdot\left(-3y+2x\right)}{2x^3y^3}\)

\(=-3y+2x\)

\(=2x-3y\)

b) \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}\)

\(=\dfrac{5x\cdot x^3y^2-x^3y^2\cdot1}{x^3y^2}\)

\(=\dfrac{x^3y^2\cdot\left(5x-1\right)}{x^3y^2}\)

\(=5x-1\)

c) \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)

\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot-9xy^2+-3x^2y^3\cdot-3y+-3x^2y^3\cdot2x}{-3x^2y^3}\)

\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot\left(-9xy^2-3y+2x\right)}{-3x^2y^3}\)

\(=-9xy^2-3x+2x\)

15 tháng 1 2022

Giúp tui với mấy bạn ơi

\(\left(4x^2+3y\right)^3\)

\(=64x^6+144x^4y+108x^2y^2+27y^3\)

27 tháng 8 2021

l/ $6x^2(x-1)-9x(x-1)\\=(6x^2-9)(x-1)\\=3(2x^2-3)(x-1)\\=3(\sqrt2 x-\sqrt 3)(\sqrt 2 x+\sqrt 3)(x-1)$

m/ $4x^2(x-2)+9x(2-x)\\=4x^2(x-2)-9x(x-2)\\=(4x^2-9x)(x-2)\\=x(4x-9)(x-2)$

n/ $4x^2y-4xy+y\\=y(4x^2-4x+1)\\=y(2x-1)^2$

o/ $3x(2x-3y)-6(3y-2x)\\=3x(2x-3y)+6(2x-3y)\\=(3x+6)(2x-3y)\\=3(x+2)(2x-3y)$

p/ $4x^2(x-1)+(1-x)\\=4x^2(x-1)-(x-1)\\=(4x^2-1)(x-1)\\=(2x-1)(2x+1)(x-1)$

27 tháng 8 2021

l)\(6x^2\left(x-1\right)-9x\left(x-1\right)=3x\left(x-1\right)\left(2x-3\right)\)

m) \(4x^2\left(x-2\right)+9x\left(2-x\right)=4x^2\left(x-2\right)-9x\left(x-2\right)=x\left(x-2\right)\left(4x-9\right)\)

n) \(4x^2y-4xy+y=y\left(4x^2-4x+1\right)=y\left(2x-1\right)^2\)

o) \(3x\left(2x-3y\right)-6\left(3y-2x\right)=3x\left(2x-3y\right)+6\left(2x-3y\right)=3\left(2x-3y\right)\left(x+2\right)\)

p) \(4x^2\left(x-1\right)+\left(1-x\right)=4x^2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=\left(4x^2-1\right)\left(x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\left(x-1\right)\)