K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(4x^2+3y\right)^3\)

\(=64x^6+144x^4y+108x^2y^2+27y^3\)

15 tháng 8 2015

a/ = -4x+ 16x7 - 28x6 +12x5

b/ = -12x3y4 - 8x5y3 + 16x7y2

15 tháng 8 2015

a) \(-4x^5\cdot\left(x^3-4x^2+7x-3\right)=-4x^8+16x^7-28x^6+12x^5\)

b) \(4x^3y^2\cdot\left(-2x^2y+4x^4-3y^2\right)=-6x^5y^3+16x^7y^2-12x^3y^4\)

23 tháng 7 2017

giải

A=(3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)

=6x^2+33x-10x-55-(6x^2+14x+9x+21)

=6x^2+33x-10x-55-6x^2-14x-9x-21

= -76

vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến x,y

23 tháng 7 2017

B=(2x+3)(4x^2-6x+9)-2(4x^3-1)

=8x^3-12x^2+18x+12x^2-18x+27-8x^3+2

=29

vậy biểu thức không phụ thuộc vào biến x

29 tháng 10 2017

a)  2x + 3y

b)  2x + 1

c)  9x2 + 3x +1

d)  x - 3

Ở mỗi phần bạn phân tích đa thức bị chia thành nhân tử xuất hiện nhân tử chung là đa thức chia. Ta có đc kq như trên nha

25 tháng 5 2017

a) 2x2.(5x3-4x2y-7xy +1) =10x5-8x4y-14x3y+2x2 b) (5x -2y)(x2 -xy +1) =5x3-5x2y+5x-2x2y+2xy2-2y =5x3-7x2y+2xy2+5x-2y c) (\(\dfrac{1}{2}\)x -1)(2x -3) =x2-\(\dfrac{3}{2}\)x-2x+3 =x2-\(\dfrac{7}{2}\)x+3 d) (x +3y)2 =x2+6xy+9y2 e) (3x -2y)2 =9x2-12xy+4y2 g) (\(\dfrac{1}{4}\)x - 3y)(\(\dfrac{1}{4}\)x +3y) =\(\dfrac{1}{16}\)x2-9y2 f) (2x +3)3 =8x3+36x2+54x+27 h) (3 -2y)3 =27-54y+36y2-8y3

a: Sửa đề: \(-x^3-12x^2-48x-64\)

\(=-\left(x+4\right)^3\)

\(=-\left(-6+4\right)^3=-\left(-2\right)^3=-\left(-8\right)=8\)

b: \(=8x^3-y^3-8x^3+27y^3=26y^3=26\cdot\left(-3\right)^3=-702\)

c: \(=-\left(4x^4-12x^2y+9y^2\right)\)

\(=-\left(2x^2-3y\right)^2\)

\(=-\left(2x^2-2x-11\right)^2\)

 

22 tháng 10 2017

\(\left(2x^2-y\right)\left(4x^2-5xy^2+3y^2\right)\)

\(=\left(2x^2-y\right)4x^2-\left(2x^2-y\right)5xy^2+\left(2x^2-y\right)3y^2\)

\(=8x^4-4x^2y-10x^3y^2+5xy^3+6x^2y^2-3y^3\)

22 tháng 10 2017

\(\text{Câu 1: }\left(2x^2-y\right)\left(4x^2-5xy^2+3y^2\right)\\ \\=2x^2\left(4x^2-5xy^2+3y^2\right)-y\left(4x^2-5xy^2+3y^2\right)\\ \\=\\8x^4-10x^3y^2+6x^2y^2-4x^2y+5xy^3+3y^3\)

Câu 2:

\(\text{ a) }48x^2y^2-3y^2+6xy-3x^2\\ \\ =3\left(16x^2y^2-y^2+2xy-x^2\right)\\ \\ =3\left[16x^2y^2-\left(x^2-2xy+y^2\right)\right]\\ =3\left[\left(4xy\right)^2-\left(x-y\right)^2\right]\\ \\ =3\left(4xy-x+y\right)\left(4xy+x-y\right)\)

\(\text{b) }2x^3y-4x^2y^2+2xy^3\\ \\=2xy\left(x^2-2xy+y^2\right)\\ \\=2xy\left(x-y\right)^2\)

\(\text{c) }4x^2-6x^3y-2x^2+8x\\ \\=2x^2-6x^3y+8x\\ \\ =2x\left(x-3x^2y+4\right)\)

\(\text{d) }6xy+5x-5y-3x^2-3y^2\\ \\ =\left(5x-5y\right)-\left(3x^2-6xy+3y^2\right)\\ \\ =5\left(x-y\right)-3\left(x^2-2xy+y^2\right)\\ \\ =5\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)^2\\ \\ =\left(x-y\right)\left[5-3\left(x-y\right)\right]\\ =\left(x-y\right)\left(5-3x+3y\right)\)

14 tháng 12 2018

a.

=5z(x^2-2x-y^2)

c. =4x^2+6x-2x-3

=(4x^2-2x)+(6x-3)

2x(2x-1)+3(2x-1)

=(2x-1)(2x+3)

a: \(5x^2z-10xyz-5y^2z\)

\(=5z\left(x^2-2xy-y^2\right)\)

b: \(4x^2+4x-3\)

\(=4x^2+6x-2x-3\)

\(=2x\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)\)

\(=\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)\)

c: Sửa đề: \(x^2-xy-12y^2\)

\(=x^2-4xy+3xy-12y^2\)

\(=x\left(x-4y\right)+3y\left(x-4y\right)\)

\(=\left(x-4y\right)\left(x+3y\right)\)

d: \(3x+3y-x^2-2xy-y^2\)

\(=3\left(x+y\right)-\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(x+y\right)\left(3-x-y\right)\)