K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(A=a-\sqrt{a}=\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)\)

Vì a>1 nên \(\sqrt{a}-1>0\)

=>A>0

hay \(a>\sqrt{a}\)

b: \(A=a-\sqrt{a}=\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)\)

Vì a<1 nên \(\sqrt{a}-1< 0\)

=>A<0

hay \(a< \sqrt{a}\)

20 tháng 7 2017

Giup minh voi ngay mai minh di hoc roi cac ban giup voi

Nhe

7 tháng 7 2019

giờ này bạn mí đăng thì mai mí có câu trả lời

leuleuleuleuleuleu

7 tháng 7 2019

bạn ăn gì để mình cúngbatngo

8 tháng 9 2016

vì b>0 ,d>0 ,a/b<c/d 

suy ra ad<bc

suy ra ad+ab<bc+ab

suy ra a(b+d) <b(a+c)suy ra a/b <a+c/b+d

lại có ad <bc suy ra ad+cd <bc+cd

suy ra d(a+c )<c(b+d)suy ra a+c/b+d <c/d

vậy a/b <a+c/b+d<c/d

16 tháng 12 2015

Ta có a<b 

=>ac<bc (c>0)

=> ac+ ab < bc+ ab

=> a(b+c) < b(a+c)

=> a/b< a+c/b+c(đpc/m)