K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2018

Ta có:

\(\dfrac{2010}{2009} > 1\)

\(\dfrac{2009}{2010} < 1\)

=> \(\dfrac{2010}{2009} >\dfrac{2009}{2010}\)

27 tháng 4 2018

2010/2009=2010*2010/2009*2010

2009/2010=2009*2009/2009*2010

mà 2010*2010/2009*2010>2009*2009/2009*2010

=> 2010/2009>2009/2010

mk ko biết viết dấu phân sốleu

A = \(\dfrac{2008}{2009+2010+2011}+\dfrac{2009}{2009+2010+2011}+\dfrac{2010}{2009+2010+2011}\)

Ta có: 

\(\dfrac{2008}{2009}>\dfrac{2008}{2009+2010+2011}\)

\(\dfrac{2009}{2010}>\dfrac{2009}{2009+2010+2011}\)

\(\dfrac{2010}{2011}>\dfrac{2010}{2009+2010+2011}\)

Từ 3 điều trên suy ra : A < B

27 tháng 1 2021

Ta có :

\(B=\dfrac{2009^{2010}-2}{2009^{2011}-2}< 1\)

\(\Leftrightarrow B< \dfrac{2009^{2010}-2+2011}{2009^{2011}-2+2011}=\dfrac{2009^{2010}+2009}{2009^{2011}+2009}=\dfrac{2009\left(2009^{2009}+1\right)}{2009\left(2009^{2010}+1\right)}=\dfrac{2009^{2009}+1}{2009^{2010}+1}=A\)

\(\Leftrightarrow A>B\)

26 tháng 2 2018

Ta có : 

\(B=\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}=\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

Vì : 

\(\frac{2008}{2009}>\frac{2008}{2009+2010+2011}\)

\(\frac{2009}{2010}>\frac{2009}{2009+2010+2011}\)

\(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

Nên \(\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}>\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

\(\Rightarrow\)\(A>B\)

Vậy \(A>B\)

26 tháng 2 2018

Ta có: \(B=\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)

                  \(=\frac{2008}{2009+2010+2011}+\frac{2009}{2009+2010+2011}+\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

Vì \(\frac{2008}{2009}>\frac{2008}{2009+2010+2011}\)

    \(\frac{2009}{2010}>\frac{2009}{2009+2010+2011}\)

   \(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2009+2010+2011}\)

nên \(\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}+\frac{2010}{2011}>\frac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)

hay A > B

Vậy A > B 

9 tháng 3 2022

Giải chi tiết:

đầu tiên ta nhân chéo:

2009x2009=4.036.081        ta được phân số: \(\dfrac{4.036.081}{4.038.090}\)

2010x2009=4.038.090

rồi ta lại nhân chéo với phân số thứ :

2008x2010=4.036.080     ta được phân số:\(\dfrac{4.036.080}{4.038.090}\)

2009x2010=4.038.090

khi được phân số có mẫu số bằng nhau ta so sánh như bình thường với tử số:

          \(\dfrac{\text{4.036.081}}{4.038.090}\)     >     \(\dfrac{\text{4.036.080 }}{4.038.090}\)

Giải:

Ta có:

A=20092008+1/20092009+1

2009A=20092009+2009/20092009+1

2009A=20092009+1+2008/20092009+1

2009A=20092009+1/20092009+1 + 2008/20092009+1

2009A=1+2008/20092009+1

Tương tự:

B=20092009+1/20092010+1

2009B=1+2008/20092010+1

Vì 2008/20092009+1 > 2008/20092010+1 nên 2009A>2009B

⇒A>B

1 tháng 4 2021

A=-2015/2015x2016

A=-1/2016

B=-2014/2014x2015

B=-1/2015

vi 2016>2015,-1/2016>-1/2015

vay A>B

b) Ta có: \(A=\dfrac{10^{2009}+1}{10^{2010}+1}\)

\(\Leftrightarrow10A=\dfrac{10^{2010}+10}{10^{2010}+1}=1+\dfrac{9}{10^{2010}+1}\)

Ta có: \(B=\dfrac{10^{2010}+1}{10^{2011}+1}\)

\(\Leftrightarrow10B=\dfrac{10^{2011}+10}{10^{2011}+1}=1+\dfrac{9}{10^{2011}+1}\)

Ta có: \(10^{2010}+1< 10^{2011}+1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{9}{10^{2010}+1}>\dfrac{9}{10^{2011}+1}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{9}{10^{2010}+1}+1>\dfrac{9}{10^{2011}+1}+1\)

\(\Leftrightarrow10A>10B\)

hay A>B

26 tháng 2 2018

\(B=\dfrac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}=\dfrac{2008}{2009+2010+2011}+\dfrac{2009}{2009+2010+2011}+\dfrac{2010}{2009+2010+2011}\)Ta có : \(\dfrac{2008}{2009}>\dfrac{2008}{2009+2010+2011}\)

\(\dfrac{2009}{2010}>\dfrac{2009}{2009+2010+2011}\)

\(\dfrac{2010}{2011}>\dfrac{2010}{2009+2010+2011}\)\(=>\dfrac{2008}{2009}+\dfrac{2009}{2010}+\dfrac{2010}{2011}>\dfrac{2008+2009+2010}{2009+2010+2011}\)

Hay A > B

23 tháng 12 2018

bằng nhau bạn nhé

26 tháng 5 2018

1.

\(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{100}}+\frac{1}{2^{100}}\)

\(=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}+\left(\frac{1}{2^{100}}+\frac{1}{2^{100}}\right)\)

\(=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{99}}\)

cứ làm như vậy ta được :

\(=1+1=2\)

26 tháng 5 2018

2. Ta có :

\(\frac{2008+2009}{2009+2010}=\frac{2008}{2009+2010}+\frac{2009}{2009+2010}\)

vì \(\frac{2008}{2009}>\frac{2008}{2009+2010}\)\(\frac{2009}{2010}>\frac{2009}{2009+2010}\)

\(\Rightarrow\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}>\frac{2008+2009}{2009+2010}\)

13 tháng 2 2019

=\(\dfrac{1}{2009.\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2010}\right)}+\dfrac{1}{2010.\left(\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2011}\right)}+\dfrac{1}{2011.\left(\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}\right)}\)\(=\dfrac{1}{2009}:\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)+\dfrac{1}{2010}:\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)+\dfrac{1}{2011}:\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right):\left(\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}+\dfrac{1}{2011}\right)=1\)