Tính:
3S-2\(^{2003}\) biết S=1-2+2\(^2\)-2\(^3\)+...+2\(^{2012}\)
Mik đag cần gấp lắm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2012}\right)\)
\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-...-\frac{1}{1006}\)
\(S=\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}=P\)
=>(S-P)2013=02013=0
a)Nhóm 4 số hạng liên tiếp từ số thứ 2
S=1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+.....+(2002-2003-2004+2005)+2006=1+2006=2007
b)S=1-2+22-23+...+22002
=>2S=2-22+23-24+22003
=>S+2S=(1-2+22-23+...+22002)+(2-22+23-24+...+22003)
=>3S=1+22003
=>3S-22003\(=1+2^{2003}\)\(-2^{2002}\)\(=1\)
Trả lời :
Bạn Thắng Hoàng làm đúng rồi nha bạn !
Học tốt !
#Sơn%#
\(\left(x-1\right)^2=5^2\\\Rightarrow x-1=5\\ \Rightarrow x=5+1=6\)
\(2S=2-2^2+2^3-2^4+...+2^{2013}\)
\(\Leftrightarrow3S=2^{2013}+1\)
\(\Leftrightarrow3S-2^{2013}=1\)