1, Rút gọn
M= 217 - 216 - 215 - ......................... - 22 - 2 - 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1,
Đặt \(A=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(\left(2-1\right)A=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(1A=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=2^{32}-1\)
Vậy \(A=2^{32}-1\)
2, \(x^2-6x=-9\)
\(x^2-6x+9=0\)
\(\left(x-3\right)^2=0\)
\(x-3=0\)
\(x=3\)
Vậy \(x=3\)
\(3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=2^{32}-1\)
\(A=3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=2^{32}-1\)
Đặt : \(P=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(=2^{32}-1\)
a) e chỉ cần nhân chúng lại với nhau = cách tách từng cái ra
b)đặt 4/2.5+4/5.8+4/8.11+......+4/62.65 là S
\(.S=\frac{4}{3}\left(\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+...+\frac{3}{62.65}\right)\)
\(S=\frac{4}{3}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{62}-\frac{1}{65}\right)\)
\(S=\frac{4}{3}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{65}\right)\)
\(S=\frac{4}{3}\left(\frac{65}{130}-\frac{2}{130}\right)\)
\(S=\frac{4}{3}\left(\frac{63}{130}\right)\)
\(S=\frac{42}{65}\)
Bài 2 : \(\frac{15+a}{29+a}=\frac{3}{5}\)\(\Leftrightarrow\left(15+a\right)5=\left(29+a\right)3\Leftrightarrow75+5a=87+3a\Leftrightarrow5a-3a=87-75\Rightarrow2a=12\Rightarrow a=6\)
vậy a =6
\(M=2^{17}-\left(1+2+2^2+.....+2^{16}\right)\)=\(2^{17}-\left(\dfrac{\left(2^{16}-1\right)16}{2}\right)\)