Tìm x biết: \(7,5-3\cdot|5-2\cdot x|=-4,5\)
Giúp mk vs huhu
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm:
Ta có: \(\frac{1}{4}.\frac{2}{6}.\frac{3}{8}.....\frac{30}{62}.\frac{31}{64}=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1.2.3.....30.31}{2.2.2.3.2.4.....2.31.2.32}=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2^{31}.2^5}=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2^{36}}=2^x\)
\(\Rightarrow x=-36\)
LG :
x( 1 - 2 +2^2 - 2^3 ........+2^2006 - 2^ 2007) = 2^2008 - 1
co 1 - 2+ 2^2 - 2^3 .........- 2^2007 = - ( 2^2008 - 1) /3
Do đó x = -3
Ta có:
\(x^2+1\ge1\Rightarrow\sqrt{x^2+1}\ge\sqrt{1}=1\)
\(3x^2+16\ge16\Rightarrow\sqrt{3x^2+16}\ge\sqrt{16}=4\)
Dấu "=" xảy ra khi x=0
\(\Rightarrow\sqrt{x^2+1}+\sqrt{3x^2+16}\ge1+4=5\)
Ta lại có:
\(5-12x^2\le5\)
Dấu "=" xảy ra khi: x=0
Vậy x=0 thì đăng thức \(\sqrt{x^2+1}+\sqrt{3x^2+16}=5-12x^2\)mới xảy ra
Mấy câu trên dễ rồi mình hướng dẫn bạn làm câu d và e
d)
\(\left(x-\frac{2}{3}\right)\cdot\left(1-\frac{4}{16}x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{2}{3}=0\\1-\frac{1}{4}x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=4\end{cases}}\)
Câu e, tương tự nhé bạn
a. \(\frac{3}{4}x-\frac{1}{5}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{4}x=\frac{13}{15}\)
\(x=\frac{52}{45}\)
b. \(\frac{2}{5}.\left(x+1\right)-\frac{1}{2}=0\)
\(\frac{2}{5}.\left(x+1\right)=\frac{1}{2}\)
\(x+1=\frac{5}{4}\)
\(x=\frac{1}{4}\)
c.\(\frac{1}{5}.x-\frac{2}{3}=\frac{4}{8}\)
\(\frac{1}{5}.x=\frac{7}{6}\)
\(x=\frac{35}{6}\)
d. \(\left(x-\frac{2}{3}\right).\left(1-\frac{4}{16}x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{2}{3}=0\\1-\frac{4}{16}x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+\frac{2}{3}\\\frac{4}{16}x=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=4\end{cases}}}\)
Vậy x = 2/3 hoặc x = 4
e. \(\left(0,32-x\right).\left(4,5-\frac{3}{2}x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}0,32-x=0\\4,5-\frac{3}{2}x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0,32-0\\\frac{3}{2}x=4,5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0,32\\x=3\end{cases}}}\)
Vậy x = 0,32 hoặc x = 3
b) \(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}=\frac{4^5.\left(1+1+1+1\right)}{3^5.\left(1+1+1\right)}.\frac{6^5.\left(1+1+1+1+1+1\right)}{2^5.\left(1+1\right)}\)
\(=\frac{4^5.4}{3^5.3}.\frac{6^5.6}{2^5.2}=\frac{4^6}{3^6}.\frac{6^6}{2^6}=\frac{2^{12}.2^6.3^6}{3^6.2^6}=2^{12}\)
Ta có: \(2^{12}=\left(2^3\right)^4=8^4\)
Vậy x= 4
\(\dfrac{3}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}+\dfrac{5}{\left(x+5\right)\left(x+10\right)}+\dfrac{7}{\left(x+10\right)\left(x+17\right)}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+5}+\dfrac{1}{x+5}-\dfrac{1}{x+10}+\dfrac{1}{x+10}-\dfrac{1}{x+17}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+17}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+17-x-2}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{15}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}=\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\)
\(\Rightarrow x=15\)
Vậy x = 15
a) \(\left(3.x-12\right).3=27\)
\(\Rightarrow3x-12=27:3\)
\(\Rightarrow3x-12=9\)
\(\Rightarrow3x=9+12\)
\(\Rightarrow3x=21\)
\(\Rightarrow x=21:3\)
\(\Rightarrow x=7\)
b) \(7.\left(4.x\right)=14\)
\(\Rightarrow4.x=14:7\)
\(\Rightarrow4.x=2\)
\(\Rightarrow x=2:4\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(\left(3.x-12\right).3=27\) \(7.\left(4.x\right)=14\)
\(3.x-12=27:3\) \(4.x=14:7\)
\(3.x-12=9\) \(4.x=2\)
\(3.x=9+12\) \(x=2:4\)
\(3.x=21\) \(x=\frac{1}{2}.\)
\(x=21:3\)
\(x=7.\)
Ta có \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}.\left(x-\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{2}\left(2x+1\right)=5.\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}-\frac{1}{3}.x+\frac{1}{3}.\frac{3}{2}-\frac{1}{2}.2x-\frac{1}{2}=5\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}-\frac{x}{3}+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}=5\)
\(\Rightarrow\frac{4}{6}-\frac{2x}{6}+\frac{3}{6}-\frac{6x}{6}-\frac{3}{6}=\frac{30}{6}\)
\(\Rightarrow4-2x+3-6x-3=30\)
\(\Rightarrow4-8x=30\)
\(\Rightarrow-8x=26\)
\(\Rightarrow x=\frac{26}{-8}=-\frac{13}{4}\)
Vậy \(x=-\frac{13}{4}\)
7,5 - 3 . /5-2.x/ = -4,5
4,5 . /5-2.x/ = -4,5
/5-2.x/=-4,5 : 4,5
/5-2.x/ = -1
Vì giá trị tuyệt đối k bao giờ xuống âm => x không thỏa mãn yêu cầu đề bài
\(7,5-3\cdot\left|5-2x\right|=-4,5\)
\(\Rightarrow3\cdot\left|5-2x\right|=12\)
\(\Rightarrow\left|5-2x\right|=4\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5-2x=4\Rightarrow x=0,5\\5-2x=-4\Rightarrow x=4,5\end{matrix}\right.\)