Tìm số nguyên n biết : \(27< 3^n\le243\)
Mk cần gấp xin giúp đỡ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3^1=3
3^4=81
3^5=243
vậy n=1 đến 5
b)2^(2n-3).2^(8-2n)=2^[2n-3+(8-2n)]=2^(2n-3+8-2n)=2^5
16=2^4<2^n<2^5
n= không có
A! Bạn ơi! Bạn có thể giải thích câu a đc hong. Mình không hiểu cho lắm...
2n-1=2n+6-7
2n+6 chia hết cho n+3 rồi
suy ra 7 chia hết n+3
suyra n+3 thuộc {+-1;+-7}
suy ra n thuộc {-10;-4;-2;4}
vu quy dat cảm ơn bạn nhiều, mình hiểu dạng bài này rồi ^^
a ) Để (x - 3)(x - 6) < 0 <=> hai số x - 3 và x - 6 trái dấu
Mặt khác (x - 3) - (x - 6) = 3 => x - 3 > x - 6
hay x - 3 > 0 và x - 6 < 0
<=> 3 < x < 6
=> x = { 4 ; 5 }
Vậy với x = { 4 ; 5 } thì (x - 3)(x - 6) < 0
b ) Để (x - 7)(x + 3) < 0 <=> x - 7 và x + 3 trái dấu
Mà (x + 3) > (x - 7) => x + 3 > 0 và x - 7 < 0
<=> - 3 < x < 7 => x = { - 2; - 1; 0;1 ;2; 3; 4; 5; 6 }
Vậy với x = { - 2; - 1; 0;1 ;2; 3; 4; 5; 6 } thì (x - 7)(x + 3) < 0
Do (n+5)X(n+7)<0 nên n+5 và n+7 trái dấu
mà n+5<n+7
Suy ra n+5<0<n+7
Suy ra -7<n<-5
Mà n là số nguyên nên n=-6
Ta có:
n2 + 2n - 3
= n2 + 3n - n - 3
= n(n + 3) - (n + 3)
= (n - 1)(n + 3)
Nên: n2 + 2n - 3 : n - 1
= (n - 1)(n + 3) : (n - 1)
= n + 3
Vậy với mọi x ∈ Z thì n2 + 2n - 3 : n - 1 luôn nguyên
ĐK : n nguyên và n khác 1
\(n^2+2n-3=n\left(n-1\right)+3\left(n-1\right)\\ =\left(n-1\right)\left(n+3\right)\)
Để n^2 + 2n - 3 chia hết cho n - 1
Thì : (n-1)(n+3) chia hết cho n - 1
Mà : (n-1)(n+3) luôn chia hết cho n - 1 với mọi n nguyên và n khác 1
Vậy n thuộc Z, n khác 1
Ta có 27 = 33
243 = 35
=> 33 <3n <35
=> 33 < 34 < 35
=> n = 4
Vậy n = 4