K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 11 2017

\(2x+5⋮2x+1\)

\(2x+1⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow4⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow2x+1\inƯ\left(4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=1\\2x+1=2\\2x+1=4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{2}\left(loại\right)\\x=\dfrac{3}{2}\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy ..

9 tháng 11 2017

/hoc24.vn/hoi-dap/violympic-toan-6.3600/

làm hộ minh với

1 tháng 12 2017

C1 Ta có : (2x+1)(y-5)=12

=> 2x+1 thuộc Ư(12)={1;2;3;4;6;12}

Mà 2x+1 là số lẻ nên 2x+1 thuộc {1;3} +, 2x+1=1

=> x=0.

khi đó y-5 = 12

=> y = 17 +, 2x+1=3 => x=1.

khi đó y-5 = 4 => y = 9

Vậy x = 0 hoặc x = 1      

 y = 17 hoặc y = 9 

C2 Vì x,y thuộc N  nên 21+1 và y-5 thuộc Ư(12).

Điều kiện: x,y thuộc N

=>(2x+1)(y-5)=12.1=1.12=3.4=4.3=6.2=2.6

Mà 2x+1 là số lẻ nên: 2x+1=1   hoặc   2x+1=3 y-5=12

             y-5=4 TH1: 2x+1=1                        y-5=12            2x=1-1                         y=12+5             2x=0                            y=17(TM)              x=0(TM) TH2: 2x+1=3                         y-5=4            2x=3-1                          y=4+5           2x=2                              y=9(TM)             x=2/2             x=1(TM)

a,x+1 chia hết cho 2x+3
=>2(x+1)chia hết cho 2x+3
=>2x+2 chia hết cho 2x+3
=>(2x+3)-1chia hết cho 2x+3
=>1chia hết cho 2x+3
do x thuộc Z =>2x+3 thuộc Z
=>2x+3 thuộc {1;-1}
=>2x thuộc {-2;-4}
=>x thuộc {-1;-2} Thử lại...
b,2x-3 chia hết cho 3x+1
=>3(2x-3)chia hết cho 3x+1
=>6x-9chia hết cho 3x+1
=>(6x+2)-11 chia hết cho 3x+1
do 6x+2 chia hết cho 3x+1
=>11 chia hết cho 3x+1
x thuộc Z =>3x+1 thuộc Z=>3x+1 thuộc Z=>3x+1 thuộc{1;-1;11;-11}

k mình nha ! 

11 tháng 3 2020

cảm ơn cậu nhé cậu k mình cho mình lên điểm hỏi đáp được không

29 tháng 9 2016

 3x2 +2x +x2 +2x +1 - 4x2 + 25 +12 = 0

4x = -28

x = -7

( bn hãy tisk cho bn thảo nguyên xanh,chắc bn nhầm dấu thui)

28 tháng 9 2016

x(3x+2)+(x+1)2-(2x-5)(2x+5)=-12

x(3x+2)+(x+1)2-4x2+25=-12

x(3x+2)+(x+1-2x)(x+1+2x)=-37

x(3x+2)+(1-x)(3x+1)=-37

x(3x+1)+x+(1-x)(3x+1)=-37

(3x+1)(x+1-x)+x=-37

(3x+1)x+x=-37

x(3x+2)=-37

Mình chỉ biết đến đây thôi! Nếu x thuộc Z thì mình mới làm hết được!

8 tháng 2 2021

\(2x+5⋮x-1\)

\(2\left(x-1\right)+7⋮x-1\)

\(7⋮x-1\Rightarrow x-1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

x - 11-17-7
x208-6
8 tháng 2 2021

\(\Rightarrow\)2x-2+7chia hết cho x-1

\(\Rightarrow\)7chia hết cho x-1

\(\Rightarrow\)x-1 thuộc Ư(7)
tự làm đê

25 tháng 3 2024

loading... 

30 tháng 10 2021

\(a,\Leftrightarrow x^3=\dfrac{20}{3}\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{\dfrac{20}{3}}\\ b,\Leftrightarrow x-1=9\Leftrightarrow x=10\\ c,\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=5\\x-1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow2x+1=5\Leftrightarrow x=2\\ e,\Leftrightarrow2x-4=4\Leftrightarrow x=4\)

30 tháng 10 2021

Câu a) xem lại đề giùm nhé em

b) \(\left(x-1\right)^3=9^3\)

\(x-1=9\)

\(x=10\)

Vậy \(x=10\)

c) \(\left(x-1\right)^2=25\)

\(x-1=5\) hoặc \(x-1=-5\)

\(x-1=5\)

\(x=6\)

\(x-1=-5\)

\(x=-4\)

Vậy \(x=-4\)\(x=6\)

d) \(\left(2x+1\right)^3=125\)

\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)

\(2x+1=5\)

\(2x=4\)

\(x=2\)

Vậy \(x=2\)

e) Sửa đề: \(\left(2x+4\right)^3=64\)

\(\left(2x+4\right)^3=4^3\)

\(2x+4=4\)

\(2x=0\)

\(x=0\)

Vậy \(x=0\)

24 tháng 2 2021

`1,[(-3).3+5]-26=-2x-3`

`=>(-9+5)-26=-2x-3`

`=>-4-26=-2x-3`

`=>-30=-2x-3`

`=>-2x=-27`

`=>x=27/2`

Vậy `x=27/2`

`2)-[(-35)-3]=2x-2`

`=>-(-38)=2x-2`

`=>38=2x-2`

`=>2x=40`

`=>x=20`

Vậy `x=20`

24 tháng 2 2021

1) \(\left[\left(-3\right)\cdot3+5\right]-26=-2x-3\\ \Rightarrow-9+5-26=-2x-3\\ \Rightarrow-2x=-9+5-26+3\\ \Rightarrow-2x=-27\\ \Rightarrow x=\dfrac{27}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{27}{2}\)

2) \(-\left[\left(-35\right)-3\right]=2x-2\\ \Rightarrow2x-2=-\left(-38\right)\\ \Rightarrow2x=38+2\\ \Rightarrow2x=40\\ \Rightarrow x=20\)

Vậy \(x=20\)

22 tháng 1 2019

\(2x-1⋮\left(2x+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)-2⋮\left(2x+1\right)\)

\(\Rightarrow2⋮\left(2x+1\right)\Rightarrow\left(2x+1\right)\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;-1;0,5;-1,5\right\}\)

29 tháng 7 2018

a) | 2x - 6 | = 2x + 4 ( ĐK : 2x + 4 \(\ge\)0 <=> x \(\ge\)\(\frac{-4}{2}\) )

    => \(\orbr{\begin{cases}2x-6=2x+4\\2x-6=-2x-4\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}2x-2x=6+4\\2x+2x=-4+6\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}0x=10\\4x=2\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=2\end{cases}}\)

                 Đối chiếu vs điều kiện, ta có x e { 2 }

b) | 2x -1 | = | x + 5|

    =>\(\orbr{\begin{cases}2x-1=x+5\\2x-1=-x-5\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}2x-x=1+5\\2x+x=-5+1\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=6\\3x=-4\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=\frac{-4}{3}\end{cases}}\)

                                    Vậy x e { 6 ; \(\frac{-4}{3}\)}

29 tháng 7 2018

Xin lỗi, ở bài a) \(\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\4x=2\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=\frac{2}{4}\end{cases}}\)

                        Đối chiếu với Đk , ta có x e \(\varnothing\)

Còn bài b) là OK rồi