Chia sắp xếp:
a)(-2x^3+7x^2-8x+3):(3-2x)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : 6 - 3x3 + 2x2 - x3 + 7x + 12x3 -8x
( -3x3 - x3 + 12x3 ) + 2x2 + ( 7x - 8x ) + 6
8x3 + 2x2 - 1x + 6
chúc bn học tốt !~@#
1: \(A\left(x\right)=-3x^3+4x^2+4x+3\)
\(B\left(x\right)=-3x^3+4x^2-x+7\)
2: \(A-B=0\)
=>4x+3-x+7=0
=>3x+10=0
hay x=-10/3
1)
\(A=9-x^3+4x-2x^3+4x^2-6\)
\(A=(9-6)+\left(-x^3-2x^3\right)+4x+4x^2\)
\(A=3-3x^3+4x+4x^2\)
\(A=-3x^3+4x^2+4x+3\)
\(B=3+x^3+4x^2+2x^3+7x-6x^3-8x+4\)
\(B=(3+4)+(x^3+2x^3-6x^3)+4x^2+(7x-8x)\)
\(B=7-3x^3+4x^2-x\)
\(B=-3x^3+4x^2-x+7\)
2) \(A-B=(-3x^3+4x^2+4x+3)-\) \((-3x^3+4x^2-x+7)\)
\(A-B=-3x^3+4x^2+4x+3+\)\(3x^3-4x^2+x-7\)
\(A-B\) \(=\left(-3x^3+3x^3\right)+\left(4x^2-4x^2\right)+\left(4x+x\right)+\left(3-7\right)\)
\(A-B\) \(=5x-4\)
Đặt tên cho đa thức \(5x-4\) là \(H\left(x\right)\)
Cho \(H\left(x\right)=0\)
hay \(5x-4=0\)
\(5x\) \(=0+4\)
\(5x\) \(=4\)
\(x\) \(=4:5\)
\(x\) \(=\) \(0,8\)
Vậy \(x=0,8\) không phải là nghiệm của H(\(x\))
MIK KHÔNG CHẮC LÀ CÂU 2 ĐÚNG
Ta có: \(\dfrac{3x^4-8x^3-10x^2+6x-3}{3x^2-2x+1}\)
\(=\dfrac{3x^4-2x^3+x^2-6x^3+4x^2-2x-15x^2+10x-5+2x+2}{3x^2-2x+1}\)
\(=x^2-2x-5+\dfrac{2x+2}{3x^2-2x+1}\)
a: P(x)=x^4-2x^4-5x^3-7x^2+2x-1
=-x^4-5x^3-7x^2+2x-1
Q(x)=3x^4-2x^4+5x^3+6x^2-2x+5
=x^4+5x^3+6x^2-2x+5
Giải:
Ta có phép chia: \(\left(-2x^3+7x^2-8x+3\right):\left(3-2x\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(-2x^3+7x^2-8x+3\right):\left(-2x+3\right)\)
-2x + 7x - 8x + 3 -2x + 3 3 2 x 2 -2x + 3x - 2 4x - 8x + 3 2 - 2x 4x - 6x 2 - -2x + 3 + 1 -2x + 3 0 -
\(\Rightarrow\left(-2x+3\right).\left(x^2-2x+1\right)=-2x^3+7x^2-8x+3\)
Hay \(\left(3-2x\right).\left(x^2-2x+1\right)=-2x^3+7x^2-8x+3\)
Vậy \(\left(3-2x\right).\left(x^2-2x+1\right)=-2x^3+7x^2-8x+3\).
Chúc bạn học tốt!