1)tìm x, biết
\(\sqrt{x2+4}=x+2\)
2) phân tích thành nhân tử
a)\(a+\sqrt{ab}\left(a>0;b>0\right)\)
b) \(5+2\sqrt{6}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\sqrt{a^3}-\sqrt{b^3}+\sqrt{a^2b}-\sqrt{ab^2}\)
\(=a\sqrt{a}-b\sqrt{b}+a\sqrt{b}-b\sqrt{a}\)
\(=\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(a+\sqrt{ab}+b\right)-\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\sqrt{ab}\)
\(=\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(a+\sqrt{ab}+b-\sqrt{ab}\right)\)
\(=\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(a+b\right)\)
b) \(x-y+\sqrt{xy^2}-\sqrt{y^3}\)
\(=\left(x-y\right)+\left(y\sqrt{x}-y\sqrt{y}\right)\)
\(=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)+y\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\)
\(=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}+y\right)\)
\(x\sqrt{x}-3x+4\sqrt{x}-2=x\sqrt{x}-x-2x+2\sqrt{x}+2\sqrt{x}-2\)
\(=x\left(\sqrt{x}-1\right)-2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)+2\left(\sqrt{x}-1\right)\)
\(=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x-2\sqrt{x}+2\right)\)
a) = \(\left(\sqrt{x}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{2}\right)\)
b) \(\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\)
c) = \(4-\left(-x\right)=\left(2-\sqrt{-x}\right)\left(2+\sqrt{-x}\right)\)
d) \(=\left(\sqrt{\text{a}}\text{+}\sqrt{\text{b}}\right)^2\)
1) \(x\sqrt{x}+y\sqrt{y}=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)\)
2) \(x-3=\left(\sqrt{x}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{3}\right)\)
3) \(a+b=a-\left(-b\right)=\left(\sqrt{a}-\sqrt{-b}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{-b}\right)\)
p/s: chúc bạn học tốt
c) x - 6\(\sqrt{x}\)+ 9 = \(\left(\sqrt{x}\right)^2\)- 2.\(\sqrt{x}\).3 + 9 = \(\left(\sqrt{x}-3\right)^2\)
d) Tương tự.
a,b) Không hiểu
\(a,x-1=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)
\(b,x-5=\left(\sqrt{x}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{5}\right)\)
\(c,x-6\sqrt{x}+9=\left(\sqrt{x}-3\right)^2\)
\(d,x-4\sqrt{x}+4=\left(\sqrt{x}-2\right)^2\)
a) \(A=\left(\sqrt{x}+3\right)^2-4\sqrt{x}-6\)
\(A=x+6\sqrt{x}+9-4\sqrt{x}-6\)
\(A=x+2\sqrt{x}-3\)
b) \(A=x+2\sqrt{x}-3\)
\(A=x+3\sqrt{x}-\sqrt{x}-3\)
\(A=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)-\left(\sqrt{x}+3\right)\)
\(A=\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\)
a: A=x+6căn x+9-4căn x-6
=x+2căn x+3
b: A ko phân tích được nha bạn
d: \(=-\left(x+\sqrt{x}-12\right)=-\left(\sqrt{x}+4\right)\left(\sqrt{x}-3\right)\)
Bài 2b : Biết đc bài nào thì làm bài đó hjhj
\(5+2\sqrt{6}=3+2.\sqrt{2}.\sqrt{3}+2=\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\)