rút gọn
a) A=(x-2)(x+2)(x+3)-(x+1)2
b) B=(x+2)3-(x-2)3-12x2 giải giúp mình cần gắp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)A=88x2-132x+198+12x2-18x+27-8x3+2
A=100x2-150x+227-8x3
b)B=x2-2x+1+(-4x2-4).(x3+x2+x-x2-x-1)
B=x2-2x+1-4x5-4x4-4x3+4x4+4x3+4x2-4x3-4x2-4x+4x2+4x+1
B=5x2-2x+2-4x5-4x3
\(2;A=\left(\frac{x}{x^2-4}+\frac{1}{x+2}-\frac{2}{x-2}\right):\left(\frac{1-x}{x+2}\right)\)
\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x^2-4\ne0\\1-x\ne0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ne\pm2\\x\ne1\end{cases}}\)
\(a,A=\left(\frac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right).\frac{x+2}{1-x}\)
\(A=\left(\frac{x+x-2-2x-4}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right).\frac{x+2}{1-x}\)
\(A=\frac{-6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}.\frac{x+2}{1-x}=\frac{-6}{\left(x-2\right)\left(1-x\right)}\)
b, Khi x = -4
\(A=\frac{-6}{\left(-4-2\right)\left(1+4\right)}=\frac{-6}{-6.5}=\frac{1}{5}\)
a/ ĐK x-1 khác 0 ; x^2+x khác 0 ; x^3-x khác 0 ; 1-x^2 khác 0
=> x khác {1;0;-1}
b/ \(B=\frac{1}{x-1}-\frac{x^3-x}{x^2+x}.\left(\frac{1}{x^2-2x+1}+\frac{1}{1-x^2}\right)\)
\(=\frac{1}{x-1}-\frac{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{x\left(x+1\right)}.\left(\frac{1}{\left(x-1\right)^2}+\frac{1}{\left(1+x\right)\left(1-x\right)}\right)\)
\(=\frac{1}{x-1}-\left(x-1\right).\left(\frac{1+x-x+1}{\left(x-1\right)^2\left(1+x\right)}\right)=\frac{1}{x-1}-\frac{1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x+1-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x}{x^2-1}\)
Bạn viết biểu thức A ra đi rồi bọn mình mới làm được chứ -.-
Đk : \(x\ne\pm3\)
Để B>A
\(\Leftrightarrow\frac{3}{x+3}>4\)
Rõ ràng: \(x+3>0\)
\(\Rightarrow\frac{3}{x+3}>4\)
\(\Leftrightarrow3>4\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow3>4x+12\)
\(\Leftrightarrow-9>4x\)
\(\Leftrightarrow x< \frac{-9}{4}\)
KL: \(x\in Z,x< \frac{-9}{4},x\ne\pm3\)
a) A=(x-2)(x+2)(x+3)-(x+1)2
= x2 - 22. ( x + 3) - (x+1) 2
= x2 - 4x - 12 - x2 - 2x.1 + 12
= x2 - 4x - 12 - x2 - 2x + 1
= -16x - 11
b) B=(x+2)3-(x-2)3-12x2
= x3 + 3x2.2 + 3x.22 + 23 - x3 + 3x2.2 + 3x.22 + 23 - 12x2
= -12x2