Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)A=88x2-132x+198+12x2-18x+27-8x3+2
A=100x2-150x+227-8x3
b)B=x2-2x+1+(-4x2-4).(x3+x2+x-x2-x-1)
B=x2-2x+1-4x5-4x4-4x3+4x4+4x3+4x2-4x3-4x2-4x+4x2+4x+1
B=5x2-2x+2-4x5-4x3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,4x^2-12x+y=9\left(x-2\right)\)
y ở đâu ở đây ???
\(b,x^3+3x^2+3x+1=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^3=0\Rightarrow x=-1\)
1) b) x^3 + 3x^2 + 3x + 1 = 0
<=> (x + 3)^3 = 0
<=> x = -1
=> x = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(\left(x+1\right)^3+\left(x-1\right)^3+x^3-3x\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1+x^3-3x\left(x^2-1\right)\)
\(=3x^3+6x-3x^3+3x\)
\(=3x\)
d) \(100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1\)
\(=\left(100+99\right)\left(100-99\right)+\left(98+97\right)\left(98-97\right)+..+\left(2+1\right)\left(2-1\right)\)
\(=100+99+98+97+..+2+1\)
\(=\frac{\left(100+1\right)\cdot100}{2}=5050\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=3x\left(x^2-2x+3\right)-x^2.\left(3x-2\right)+5\left(x^2-x\right)\)
\(=3x^3-6x^2+9x-3x^3+2x^2+5x^2-5x\)
\(=x^2+4x\)
Thay \(x=5\)vào biểu thức ta có: \(A=5^2+4.5=25+20=45\)
b) \(B=x\left(x^2+xy+y^2\right)-y\left(x^2+xy+y^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=x^3-y^3\)
Thay \(x=10\); \(y=-1\)vào biểu thức ta có:
\(B=10^3-\left(-1\right)^3=1000+1=1001\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hơi dài, thôi chăm chỉ tí có sao :v =))
\(A=-x^3\left(3x-1\right)-x\left(1+3x^4\right)-x^2\left(x^2-x-2\right)\)
\(=-3x^4+x^3-x-3x^5-x^4+x^3+2x^2\)
\(=-4x^4+2x^3-x-3x^5+2x^2\)
\(B=-x^2\left(2x^2-2x-4\right)-2x\left(2-4x^4\right)-2x^3\left(2x-2\right)\)
\(=-2x^3+2x^3+4x^2-4x+8x^5-4x^4+4x^3\)
\(=4x^2-4x+8x^5-4x^4+4x^3\)
Ta có : \(A-B=-4x^4+2x^3-x-3x^5+2x^2-4x^2+4x-8x^5+4x^4-4x^3\)
\(=-2x^3+3x-11x^5-2x^2\)
Tương tự bn nhé, mk hơi bị đao phần đa thức khi qua kì thi nên hơi bị chậc lẫn một xíu =((
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (2x+1)^2+2(4x^2-2)+(2x-1)^2=4x2+4x+1+8x2-4+4x2-4x+1=16x2-2
a) A=(x-2)(x+2)(x+3)-(x+1)2
= x2 - 22. ( x + 3) - (x+1) 2
= x2 - 4x - 12 - x2 - 2x.1 + 12
= x2 - 4x - 12 - x2 - 2x + 1
= -16x - 11
b) B=(x+2)3-(x-2)3-12x2
= x3 + 3x2.2 + 3x.22 + 23 - x3 + 3x2.2 + 3x.22 + 23 - 12x2
= -12x2