5^0 + 5^1 + 5^2 +...... + 5^99 + 5^100
Có cả lời giải nữa nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, S = 1 + 5 + 52 +...+ 5100
= (1 + 5) + (52 + 53) +...+ (599 + 5100)
= (1 + 5) + 52(1 + 5) +...+ 599(1 + 5)
= 6 + 52.6 +...+ 599.6
= 6(1 + 52 +...+ 599)
Vì 6 chia hết cho 3 nên 6(1 + 52 +...+ 599) chia hết cho 3
Vậy S chia hết cho 3
b, S = 1 + 5 + 52 +...+ 5100
5S = 5 + 52 + 53 +...+ 5101
5S - S = (5 + 52 + 53 +...+ 5101) - (1 + 5 + 52 +...+ 5100)
4S = 5101 - 1
4S + 1 = 5101 - 1 + 1
4S + 1 = 5101 = 5n + 1
=> n + 1 = 101
=> n = 100
Mình bày cách làm nhé ! Ở 3 câu,mỗi số hạng ở vế trái là trị tuyệt đối nên ko âm
=> Vế trái ko âm và bằng 0 (theo đề) chỉ khi mỗi số hạng bằng 0.Từ đó tìm được x,y
\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}\left(x-1\right)=0\Rightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}=0\Rightarrow x\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{11}{15}x=\frac{2}{5}=\frac{6}{15}\Rightarrow x=\frac{6}{15}\div\frac{11}{15}=\frac{6}{15}\cdot\frac{15}{11}=\frac{6}{11}\)
1/3x + 2/5 ( x - 1 ) = 0
1/3x + 2/5x - 2/5 = 0
x . ( 1/3 + 2/5 ) - 2/5 = 0
x . 11/15 = 0 + 2/5
x . 11/15 = 2/5
x. = 2/5 : 11/15
x. = 6/11
Vậy x = 6/11
trong 6 can có số lít nước mắm là:
6x5= 30 lít
có số lít nước mắm là:
30-2= 28 lít
đáp số : 28 lít
nhớ k cho anh nha
Số lượng dầu lúc đầu là :
6 x 5 + 2 = 32 (l)
Đáp số : 32 l
2B=52+...+5101
2B-B=B=(52+...+5101)-(5+...+5100)
= 5101-5
A mình k nhầm cho we are one Nguyễn Ngọc Sáng
PHẢI LÀ 5B CHỨ SAI MẤT RÙI
Để CM \(A\)chia hết cho 62 thì ta \(CM\)\(A\)chia hết cho \(2,\)\(31\)vì \(\left(2;31\right)=1\)
\(BL\)
\(A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{100}\)
\(=\left(2+2^2+2^3+2^4+2^5\right)+\left(2^6+2^7+2^8+2^9+2^{10}\right)\)\(+...+\left(2^{96}+2^{97}+2^{98}+2^{99}+2^{100}\right)\)
\(=2\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)+2^6\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)\)\(+...+2^{96}\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)\)
\(=\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)\left(2+2^6+...+2^{96}\right)\)
\(=31.\left(2+2^6+...+2^{96}\right)\)\(⋮31\)
\(A\)\(⋮2\) vì các số hạng của \(A\) đều chia hết cho \(2\)
mà \(\left(2;31\right)=1\)
Nên \(A\)\(⋮62\)
Có : \(B=5+5^3+5^5+....+5^{97}+5^{99}\)
\(5^2.B=5^3+5^5+....+5^{97}+5^{99}+5^{101}\)
\(25B-B=\left(5^3+5^3+.....+5^{97}+5^{99}+5^{101}\right)-\left(5+5^3+......+5^{99}\right)\)
\(24B=5^{101}-5\)
\(B=\frac{5^{101}-5}{24}\)