a) (x-3)(x^2+3x+9) - x (x-4)(x+4)=21
b)(x+2)(x^2-2x+4)-x (x^2+2)=4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x-3)(x2+3x+9)-x(x-4)(x+4) = 21
=> x3 - 27- x3 + 16x = 21 => 16x - 27 = 21 => 16x = 48 => x = 3
b) (x+2)(x2 - 2x +4)-x(x2+2) = 4
=> x3 + 8 - x3 - 2x = 4 => 8 - 2x = 4 => 2x = 4 => x = 2
a) | 5/4x -7/2| - | 5/8x + 3/5| = 0
|5/4x - 7/2| = | 5/8x + 3/5|
TH1: 5/4x - 7/2 = 5/8x + 3/5
=> 5/4x - 5/8x = 3/5 +7/2
5/8x = 41/10
x = 41/10:5/8
x = 164/25
TH2: 5/4x - 7/2 = -5/8x - 3/5
=> 5/4x + 5/8x = -3/5 +7/2
15/8x = 29/10
x = 29/10 : 15/8
x = 116/75
KL: x = 164/25 hoặc x = 116/75
các bài cn lại b lm tương tự nha! h lm dài lắm!
1:
a: \(\left(2x-5\right)^2-4x\left(x+3\right)\)
\(=4x^2-20x+25-4x^2-12x\)
=-32x+25
b: \(\left(x-2\right)^3-6\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(=x^3-6x^2+12x-8-\left(x^3-8\right)-6\left(x^2-16\right)\)
\(=-6x^2+12x-6x^2+96=-12x^2+12x+96\)
c: \(\left(x-1\right)^2-2\left(x-1\right)\left(x+2\right)+\left(x+2\right)^2+5\left(2x-3\right)\)
\(=\left(x-1-x-2\right)^2+5\left(2x-3\right)\)
\(=\left(-3\right)^2+5\left(2x-3\right)\)
\(=9+10x-15=10x-6\)
2:
a: \(\left(2-3x\right)^2-5x\left(x-4\right)+4\left(x-1\right)\)
\(=9x^2-12x+4-5x^2+20x+4x-4\)
\(=4x^2+12x\)
b: \(\left(3-x\right)\left(x^2+3x+9\right)+\left(x-3\right)^3\)
\(=27-x^3+x^3-9x^2+27x-27\)
\(=-9x^2+27x\)
c: \(\left(x-4\right)^2\left(x+4\right)-\left(x-4\right)\left(x+4\right)^2+3\left(x^2-16\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x+4\right)\left(x-4-x-4\right)+3\left(x^2-16\right)\)
\(=\left(x^2-16\right)\left(-8\right)+3\left(x^2-16\right)\)
\(=-5\left(x^2-16\right)=-5x^2+80\)
a: =>|5/4x-7/2|=|5/8x+3/5|
=>5/4x-7/2=5/8x+3/5 hoặc 5/4x-7/2=-5/8x-3/5
=>5/8x=41/10 hoặc 15/8x=29/10
=>x=164/25 hoặc x=116/75
b: =>3:|x/4-2/3|=6-21/5=9/5
=>|1/4x-2/3|=5/3
=>1/4x-2/3=5/3 hoặc 1/4x-2/3=-5/3
=>1/4x=7/3 hoặc 1/4x=-1
=>x=28/3 hoặc x=-4
c: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\\left(2x-x-9\right)\left(2x+x+9\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=9\)
e: =>|2x-7|=2x-7
=>2x-7>=0
=>x>=7/2
a ) \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=21\)
\(\Leftrightarrow x^3-27-x\left(x^2-16\right)=21\)
\(\Leftrightarrow x^3-27-x^3+16x=21\)
\(\Leftrightarrow16x=48\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy \(x=3.\)
b ) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=4\)
\(\Leftrightarrow-2x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy \(x=2.\)
Do quãng cáo sữa mà phải làm đi làm lại mấy lần .
\(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=21\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-\left(x^2-4x\right)\left(x+4\right)=21\)
\(\Rightarrow x^3+3x^2+9x-3x^2-9x-27-x^3-4x^2+4x^2+16x=21\)
\(\Rightarrow16x-27=21\Rightarrow16x=48\Rightarrow x=3\)
\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=4\)
\(\Rightarrow x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8-x^3-2x=4\)
\(\Rightarrow8-2x=4\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)