Thực hiện phép tính
a. (8x5 - 4x3) : ( -2x3)
b. ( -2x2y3 - 3x2y2 + x2y) : (\(\dfrac{-1}{3}\)x2y)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=2\cdot\dfrac{-5}{2}\cdot x^2y^3\cdot x^2y^3=-5x^4y^6\)
Hệ số là -5
Biến là x^4;y^6
Bậc là 10
b: \(=6\cdot\dfrac{1}{3}\cdot x^2y^2z\cdot xy^3=2x^3y^5z\)
Hệ số là 2
Biến là x^3;y^5;z
Bậc là 9
c: =xy^2(8+5-4)
=9xy^2
Bậc là 3
Hệ số là 9
Biến là x;y^2
d: =x^2y(-1/2+1/3-1)
=-7/6x^2y
Hệ số là -7/6
Biến là x^2;y
Bậc là 3
a) \(2x^2y+\dfrac{2}{3}x^2y+\left(-\dfrac{1}{3}\right)x^2y\)
\(=\left(2+\dfrac{2}{3}+-\dfrac{1}{3}\right)x^2y\)
\(=\dfrac{7}{3}x^2y\)
b) \(2x^2y^2+3x^2y^2+x^2y^2\)
\(=\left(2+3+1\right)x^2y^2\)
\(=6x^2y^2\)
\(a,=3x^3y^3-3x^2y^3+3x^2y^4+3xy^5\\ b,=\left(2x^3-6x^2+10x-3x^2+9x-15\right):\left(x^2-3x+5\right)\\ =\left[2x\left(x^2-3x+5\right)-3\left(x^2-3x+5\right)\right]:\left(x^2-3x+5\right)\\ =2x-3\\ c,=\left[x^2\left(x-3\right)+\left(x-3\right)\right]:\left(x-3\right)=x^2+1\)
a: \(A=-\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{2}{5}\cdot x^3\cdot x^2\cdot x^3\cdot y\cdot y^4=\dfrac{-1}{2}x^8y^5\)
hệ số là -1/2
bậc là 13
b: \(B=\dfrac{-3}{4}x^5y^4\cdot xy^2\cdot\dfrac{-8}{9}x^2y^5=\dfrac{2}{3}x^8y^{11}\)
Hệ số là 2/3
Bậc là 19
c: \(C=-x^6y^3\cdot\dfrac{1}{2}x^2y^3\cdot4x^2y^4z^2=-2x^{10}y^{10}z^2\)
Hệ số là -2
Bậc là 22
d: \(D=-\dfrac{1}{27}x^3y^6\cdot\left(-a\right)xy=\dfrac{1}{27}ax^4y^7\)
Hệ số là 1/27a
Bậc là 11
\(A=-\dfrac{1}{2}x^8y^5\)bậc 13;hế số -1/2
\(B=\dfrac{2}{3}x^8y^{11}\)bậc 19
\(C=\left(-x^6y^3\right).\dfrac{1}{2}x^2y^3\left(4x^2y^4z^2\right)=-2x^{10}y^{13}z^2\)bậc 25 ; hệ số -2
\(D=\left(-\dfrac{1}{27}x^3y^6\right)\left(-axy\right)=\dfrac{a}{27}x^4y^7\)bậc 11 ; hệ số 1/27
a: \(\dfrac{1}{2}x^2y\left(2x^3-\dfrac{2}{5}xy^2-1\right)\)
\(=x^5y-\dfrac{1}{5}x^3y^3-x^2y\)
b: \(\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)\left(x^2-2x+3\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}x^3-x^2+\dfrac{3}{2}x-5x^2+10x-15\)
\(=\dfrac{1}{3}x^3-6x^2+\dfrac{23}{2}x-15\)
a: \(=\dfrac{2\left(x-4\right)\left(x+4\right)}{x-4}=2x+8\)
b: \(=\dfrac{5x+2}{3xy^2}\cdot\dfrac{x^2y}{2\left(5x+2\right)}=\dfrac{x}{6y}\)
\(b,=3xy\left(xy+2xy^2-4\right):3xy\\ =xy+2xy^2-4\\ c,=\left[\left(2x^3-x^2+x\right)+\left(6x^2-3x+3\right)\right]:\left(2x^2-x+1\right)\\ =\left[x\left(2x^2-x+1\right)+3\left(2x^2-x+1\right)\right]:\left(2x^2-x+1\right)\\ =\left[\left(x+3\right)\left(2x^2-x+1\right)\right]:\left(2x^2-x+1\right)\\ =x+3\)
a) \(\left(8x^5-4x^3\right):\left(-2x^3\right)\)
\(=\left[8x^5:\left(-2x^3\right)\right]+\left[\left(-4x^3\right):\left(-2x^3\right)\right]\)
\(=-4x^2+2\)
b) \(\left(-2x^2y^3-3x^2y^2+x^2y\right):\left(\dfrac{-1}{3}x^2y\right)\)
\(=\left[\left(-2x^2y^3\right):\left(\dfrac{-1}{3}x^2y\right)\right]+\left[\left(-3x^2y^2\right):\left(\dfrac{-1}{3}x^2y\right)\right]+\left[x^2y:\left(\dfrac{-1}{3}x^2y\right)\right]\)
\(=6y^2+9y+\left(-3\right)\)
\(=6y^2+9y-3\)