Tính: A=2^2+3^2+4^2+...+49^2+50^2.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 1 × 2 × 3 + 2 × 3 × 4 + .....+ 48 × 49 × 50
ta có 4 x A = 1 x 2 x 3 x 4 + 2 x 3 x 4 x (5 -1) + .....+ 48 × 49 × 50 x (51 - 47)
= 1 x 2 x 3 x 4 + 2 x 3 x 4 x 5 - 1 x 2 x 3 x 4 + ... + 48 x 49 x 50 x 51 - 47 x 48 x 49 x 50
= 48 x 49 x 50 x 51
suy ra A = (48 x 49 x 50 x 51) : 4
= 12 x 49 x 50 x 51
nhớ k cho mik nha rùi mik lm nốt cho
A = 1 × 2 × 3 + 2 × 3 × 4 + .....+ 48 × 49 × 50
ta có 4 x A = 1 x 2 x 3 x 4 + 2 x 3 x 4 x (5 -1) + .....+ 48 × 49 × 50 x (51 - 47)
= 1 x 2 x 3 x 4 + 2 x 3 x 4 x 5 - 1 x 2 x 3 x 4 + ... + 48 x 49 x 50 x 51 - 47 x 48 x 49 x 50
= 48 x 49 x 50 x 51
suy ra A = (48 x 49 x 50 x 51) : 4
= 12 x 49 x 50 x 51
`#3107.101107`
\(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{49}+2^{50}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{50}+2^{51}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{51}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{50}\right)\)
\(A=2+2^2+2^3+...+2^{51}-1-2-2^2-...-2^{50}\)
\(A=2^{51}-1\)
Vậy, \(A=2^{51}-1.\)
\(A=\frac{2}{2\cdot3\cdot4}+\frac{2}{3\cdot4\cdot5}+...+\frac{2}{47\cdot48\cdot49}+\frac{2}{48\cdot49\cdot50}\)
\(A=\frac{1}{2\cdot3}-\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{3\cdot4}-\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{47\cdot48}-\frac{1}{48\cdot49}+\frac{1}{48\cdot49}-\frac{1}{49\cdot50}\)
\(A=\frac{1}{2\cdot3}-\frac{1}{49\cdot50}\)
\(A=\frac{1}{6}-\frac{1}{2450}\)
\(A=\frac{611}{3675}\)
mong giúp đc bn.thk cho mk
A=1.2+2.3+3.4+4.5+...+49.50
=>3A=1.2.3+2.3.3+3.4.3+4.5.3+...+49.50.3
=1.2.3+2.3(4-1)+3.4(5-2)+4.5(6-3)+...+49.50(51-48)
=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+4.5.6-3.4.5+...+49.50.51-48.49.50
=49.50.51
=124950
<=>A=41650
Vậy A=41650
A=1.2+2.3+3.4+4.5+...+49.50
=>3A=1.2.3+2.3.3+3.4.3+4.5.3+...+49.50.3
=1.2.3+2.3(4-1)+3.4(5-2)+4.5(6-3)+...+49.50(51-48)
=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+4.5.6-3.4.5+...+49.50.51-48.49.50
=49.50.51=124950
=>A=41650
vậy A=41650
3A=1.2.3+2.3.(4-1)+............+49.50.(51-48)
3A=1.2.3+2.3.4-1.2.3+.......+49.50.51-48.49.50
3A=49.50.51
\(\Rightarrow\)A=\(\frac{49.50.51}{3}=41650\)
1.2=1.2.3-0.1.2
2.3=2.3.4-1.2.3
3.4=3.4.5-2.3.4
..............
49.50=49.50.51-48.49.50
=49.50.51-0.1.2
=49.50.51
=124950
S4 = 12 + 22 + 32 + ... + 492 + 502
S4 = 1 + 2 ( 1 + 1 ) + 3 ( 2 + 1 ) + ... + 49 ( 48 + 1 ) + 50 ( 49 + 1 )
S4 = 1 + 1.2 + 2 + 2.3 + 3 + ... + 48 . 49 + 49 + 49 . 50 + 50
S4 = ( 1 + 2 + 3 + ... 49 + 50 ) + ( 1.2 + 2.3 + ... + 48 . 49 + 49 . 50 )
đặt A = 1 + 2 + 3 + ... 49 + 50
Ta tính được : A = 1275
đặt B = 1.2 + 2.3 + ... + 48 . 49 + 49 . 50
3B = 1.2.3 + 2.3.3 + ... + 48.49.3 + 49.50.3
3B = 1.2.3 + 2.3.(4-1) + ... + 48.49.(50-47) + 49.50.(51-48)
3B = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + ... + 48.49.50 - 47.48.49 + 49.50.51-48.49.50
3B = 49.50.51
B = 49.50.51 : 3 = 41650
=> S4 = 41650 + 1275 = 42925
S5 = 13 + 23 + 33 + ... 493 + 503
S5 = 1 + 22 ( 1 + 1 ) + 32 ( 2 + 1 ) + ... 492 ( 48 + 1 ) + 502 ( 49 + 1 )
S5 = 12 + 1.22 + 22 + 2.32 + 32 + ... + 48.492 + 492 + 49.502 + 502
S5 = ( 12 + 22 + 32 + ... + 492 + 502 ) + ( 1.22 + 2.32 + ... + 48.492 + 49.502 )
đặt Y = 12 + 22 + 32 + ... + 492 + 502
Y = 42925
đặt M = 1.22 + 2.32 + ... + 48.492 + 49.502
M = 1.2.(3-1) + 2.3.(4-1) + ... + 48.49.(50-1) + 49.50.(51-48)
M = (1.2.3+2.3.4+...+48.49.50+49.50.51)-(1.2+2.3+...+48.49+49.50)
đến đây đơn giản rồi
=> A = 1 x 50 + 2 x ( 50 - 1 ) + 3 x ( 50 - 2 ) + .... + 49 x ( 50 - 48 ) + 50 x ( 50 - 49 )
= 1 x 50 + 2 x 50 - 1 x 2 + 3 x 50 - 2 x 3 + ..... + 49 x 50 - 48 x 49 + 50 x 50 - 49 x 50
= ( 1 + 2 + 3 + .... + 50 ) x 50 + ( 1 x 2 + 2x 3 + .... + 49 x 50 )
= \(\frac{50.\left(50+1\right)}{2}\times50+\frac{49.50.51}{3}\)
= 63750 + 41650
= 105400