3x . (2x - 5) - 2x . (3x - 7)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
g: Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-5x+1\right)-\left(18x^2-29x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+29x-3=0\)
\(\Leftrightarrow14x=0\)
hay x=0
19 22 25 28 5(3x + 2) – 4(2x +3) x*(1 + 2x) 4(1 + x) – 3(2x-5) 4x–8(6) - X) 23/ ... 2x” – 4x + 3x – 6 = 2x” – X-6 (b) (x-3) = (x-3)(x-3) (c) (2x+y)(2x–y) = x* = x* – 3x ... (x - 6)” 7 (3x + 5)(x-6) 8 (8x + 2)(3x + 4) (4x – 1)(2x – 3) 10 (2x +5)* 11 (8x – 3)(2x + ... 27 (4x + 3y)(x + y) 28 (2x + 5)(5x – 2) (4x – 3y)(4x + y) 30 (7x + 2y)(3x + 4y) 24/ ...
\(a)=3x\cdot\left(2x-7-4x+5\right)=3x\cdot\left(-2x-2\right)=3x\cdot\left[-2\cdot\left(x+1\right)\right]\)
a) (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)
= (48x^2 - 12x - 20x + 5) + (3x - 48x^2 - 7 + 112x)
= 48x^2 - 12x - 20x + 5 +3x - 48x^2 -7 + 112x
= 83x-2
những phần sau bạn cứ làm tương tự theo cách nhân đa thức với đa thức và phá ngiawcj là ra nha :0))
b: \(B=2x\left(x-3\right)-\left(2x-2\right)\left(x-2\right)\)
\(=2x^2-6x-2x^2+4x+2x-4\)
=-4
1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)
=-27x^3-18x^2+4x+10
2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27
=7x^3+37x^2+46x+33
5:
\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)
\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)
=7x^3-48x^2+8x-35
\(3x\left(2x-5\right)-2x\left(3x-7\right)\)
\(=\left(6x^2-15x\right)-\left(6x^2-14x\right)\)
\(=6x^2-15x-6x^2+14x\)
\(=-x\)