9,8=28x+2y/x+y
suy ra x/y= bao nhiu
Ghi cách rút gọn giúp mih vs nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
h) \(=3x\left(2y-3z\right)\left[x^2-5\left(2y-3z\right)\right]=3x\left(2y-3z\right)\left(x^2-10y+15z\right)\)
k) \(=\left(x+2\right)\left(3x-5\right)\)
l) \(=\left(18^2+3\right)\left(x+3\right)=327\left(x+3\right)\)
m) \(=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)
n) \(=2\left(x-y\right)\left(5x-4y\right)\)
a, (\(x\) + y).(\(x\) + y)2 - 3\(xy\).(\(x\) + y)
= (\(x+y\))3 - 3\(x^2\)y - 3\(xy^2\)
= \(x^3\) + 3\(x^2\).y + 3\(xy^2\) + y3 - 3\(x^2\).y - 3\(xy^2\)
= \(x^3\) + y3
b, (\(x-y\)).(\(x-y\))2 - 3\(xy\).(\(x-y\))
= (\(x\) - y)3 - 3\(x^2\).y + 3\(xy^2\)
= \(x^3\) - 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\) - y3 - 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\)
= \(x^3\) - 6\(x^2\)y + 6\(xy^2\) - y3
\(\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2=\left[\left(x+y\right)+\left(x-y\right)\right]^2=\left[x+y+x-y\right]^2=\left(2x\right)^2=4x^2\)
a,hđt số 3 = \(\left(a^2+2a\right)^2-9\)
b,hđt số 3=\(\left[x-\left(y-6\right)\right]\left[x+\left(y-6\right)\right]\)(đổi dấu làm ngoặc khi trước nó là dấu trừ)=\(x^2-\left(y-6\right)^2\)
a) \(\left(a^2+2a+3\right)\left(a^2+2a-3\right)\)
\(=\left(a^2+2a\right)^2+3.\left(-3\right)\)
\(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)
b) \(\left(x-y+6\right)\left(x+y-6\right)\)
\(=\left[x-\left(y-6\right)\right]\left[x+\left(y-6\right)\right]\)
\(=x^2-\left(y-6\right)^2\)
A=\(\frac{x^2}{\left(x+y\right)\left(1-y\right)}-\frac{y^2}{\left(x+y\right)\left(1+x\right)}\)\(-\frac{x^2y^2}{\left(1+x\right)\left(1-y\right)}\)
A=\(\frac{x^2\left(1+x\right)-y^2\left(1-y\right)-x^2y^2\left(x+y\right)}{\left(1+x\right)\left(1-y\right)\left(x+y\right)}\)
A=\(\frac{x^2+x^3-y^2+y^3-x^2y^2\left(x+y\right)}{\left(1+x\right)\left(1-y\right)\left(x+y\right)}\)
A=\(\frac{\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-x^2y^2\left(x+y\right)}{\left(1+x\right)\left(1+y\right)\left(x+y\right)}\)
A=\(\frac{\left(x+y\right)\left(x-y+x^2-xy+y^2-x^2y^2\right)}{\left(x+y\right)\left(x+1\right)\left(1-y\right)}\)
A=\(\frac{x\left(x+1\right)-y\left(x+1\right)+y^2\left(1-x\right)\left(1+x\right)}{\left(x+1\right)\left(1-y\right)}\)
A=\(\frac{\left(x+1\right)\left(x-y+y^2-y^2x\right)}{\left(x+1\right)\left(1-y\right)}\)
A=\(\frac{-y\left(1-y\right)+x\left(1-y\right)\left(1+y\right)}{\left(1-y\right)}\)
A=\(\frac{\left(1-y\right)\left(-y+x+xy\right)}{1-y}\)=\(x-y+xy\)
28x+2y= 9,8x+9,8y
<=> 18,2x=7,8y
<=> x/y=7/3