K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2016

a) \(\frac{x-1}{3}=\frac{x+3}{5}\)

\(\Rightarrow5\left(x-1\right)=3\left(x+3\right)\)

\(\Rightarrow5x-5=3x+9\)

\(\Rightarrow5x-3x=9+5\)

\(\Rightarrow2x=14\)

\(\Rightarrow x=7\)

Vậy x = 7

b) \(\frac{x+1}{1}=\frac{1}{x+1}\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=1\)

\(\Rightarrow x+1=\pm1\)

+) \(x+1=1\Rightarrow x=0\)

+) \(x+1=-1\Rightarrow x=-2\)

Vậy x = 0 hoặc x = -2

27 tháng 9 2016
  • \(\frac{x-1}{3}=\frac{x+3}{5}\)

=> (x - 1).5 = (x + 3).3

=> 5x - 5 = 3x + 9

=> 5x - 3x = 9 + 5

=> 2x = 14

=> x = 14 : 2

=> x = 7

Vậy x = 7

  • \(\frac{x+1}{1}=\frac{1}{x+1}\)

=> (x + 1)2 = 1

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+1=1\\x+1=-1\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-2\end{array}\right.\)

Vậy \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-2\end{array}\right.\)

 

12 tháng 6 2018

1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

   b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=5+1+0,5=6,5\)

2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4

=> 2/3x            = 1/4 - 1/2

=> 2/3x            = -1/4

=> x                = -1/4 : 2/3

=> x                = -3/8

b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2

=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2

=>         2/5 : x  = 7/2 - 3/5

=>         2/5 : x  = 29/10

=>               x    = 2/5 : 29/10

=>               x    = 4/29

c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007

=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1

=>   x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007

=>  x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0

=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0

Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0

Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008

Vậy x = -2008

12 tháng 6 2018

1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

  b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)

    <=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)

   <=>\(x=-\frac{3}{4}\)

b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)

 <=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)

 <=>\(x=\frac{29}{4}\)

c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)

<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)

<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)

<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0

<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)

<=>x=-2008

 Vậy x=-2008

Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!

9 tháng 9 2018

a)\(-\frac{2}{5}+\frac{2}{3}x+\frac{1}{6}x=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow\frac{5}{6}x=-\frac{2}{5}\Leftrightarrow x=-\frac{12}{25}\)
Vậy nghiệm là x = -12/25

b)\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}-\frac{2}{3}x=-\frac{4}{15}\Leftrightarrow\frac{5}{6}x=\frac{2}{15}\Leftrightarrow x=\frac{4}{25}\)
Vậy nghiệm là x = 4/25

c)\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne0\right)\)\(\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy nghiệm là x = -1
 

9 tháng 9 2018

Cảm ơn bạnh nha. Chúc bạn buổi tối ấm =)))) <3

16 tháng 8 2016

\(\frac{1}{1}.\frac{1}{2}+\frac{1}{2}.\frac{1}{3}+\frac{1}{3}.\frac{1}{4}+\frac{1}{4}.\frac{1}{5}+\frac{1}{5}.\frac{1}{6}=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)

\(=1-\frac{1}{6}=\frac{5}{6}\)

16 tháng 8 2016

\(\frac{1}{1}.\frac{1}{2}+\frac{1}{2}.\frac{1}{3}+\frac{1}{3}.\frac{3}{4}+\frac{1}{4}.\frac{1}{5}+\frac{1}{5}.\frac{1}{6}\)

\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}\)

\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)

\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{6}\)

\(=\frac{5}{6}\)

12 tháng 6 2020

\(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-5}{95}=3+\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{95}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-5}{95}=1+\frac{1}{99}+1+\frac{1}{98}+1+\frac{1}{95}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-5}{95}=\frac{100}{99}+\frac{99}{98}+\frac{96}{95}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{99}-\frac{100}{99}\right)+\left(\frac{x-2}{98}-\frac{99}{98}\right)+\left(\frac{x-5}{95}-\frac{96}{95}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-101}{99}+\frac{x-101}{98}+\frac{x-101}{95}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-101\right).\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{95}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-101=0\)

\(\Leftrightarrow x=101\)

\(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-5}{95}=3+\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{95}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-5}{95}=1+\frac{1}{99}+1+\frac{1}{98}+1+\frac{1}{95}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-5}{95}=\frac{100}{99}+\frac{99}{98}+\frac{96}{95}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-5}{95}-\frac{100}{99}-\frac{99}{98}-\frac{96}{95}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{99}-\frac{100}{99}\right)+\left(\frac{x-2}{98}-\frac{99}{98}\right)+\left(\frac{x-5}{95}-\frac{96}{95}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-101}{99}+\frac{x-101}{98}+\frac{x-101}{95}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-101\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{95}\right)=0\)

Do \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{95}\ne0\)

Mà \(x-101=0\Leftrightarrow x=101\)

Vậy x = 101 

15 tháng 8 2017

http://imgur.com/a/PVD4a

 k cho tmy nha

23 tháng 3 2019

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+4}{8}-1+\frac{x^2+3}{7}-1+\frac{x^2+2}{6}-1=\frac{x^2+1}{5}-1+\frac{x^2}{4}-1+\frac{x^2-1}{3}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2-4}{8}+\frac{x^2-4}{7}+\frac{x^2-4}{6}-\frac{x^2-4}{5}-\frac{x^2-4}{4}-\frac{x^2-4}{3}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-4\right)\left(\frac{1}{8}+\frac{1}{7}+\frac{1}{6}+\frac{1}{5}+\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2-4=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\\2x+\frac{3}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\2x=-\frac{6}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

_Tần vũ_

\(3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{18}\)

_Tần Vũ_

5 tháng 8 2018

Ta có: \(x-\frac{20}{11\cdot13}-\frac{20}{13\cdot15}-...-\frac{20}{53\cdot55}=\frac{3}{11}\)

\(\Leftrightarrow x-10\cdot\left(\frac{2}{11\cdot13}+\frac{2}{13\cdot15}+...+\frac{2}{53\cdot55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(\Leftrightarrow x-10\cdot\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(\Leftrightarrow x-10\cdot\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(\Leftrightarrow x-10\cdot\frac{4}{55}=\frac{3}{11}\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{11}+\frac{8}{11}\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy \(x=1\)thỏa mãn đề.