8.x=2.x+20
10.(x-4)=x.(x-4)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left|x\right|=1+2+3+...+2010\)
\(\left|x\right|=\frac{\left(2010+1\right).2010}{2}\)
\(\left|x\right|=2011.1005\)
\(\left|x\right|=2021055\)
\(x=\pm2021055\)
a) (x+x+x+..+x)+(1+2+3+...+2010)=2029099
= x.2011+2021055=2029099
=x.2011=2029099-2021055=8044
=x=8044:2011=4
b) Số số hạng của dãy là :
(2x-2):2+1=x ( số hạng)
Tổng dãy là
(2x+2).x:2=2010
(x+1).x=2010
Ta thấy x+1 và x là 2 STN liên tiếp. Mà 2010 ko là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp => ko có x
a) x + ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + ( x + 2010 ) = 2029099
Dãy trên có 2011 số hạng.
2011x + ( 1 + 2 + ... + 2010 ) = 2029099
2011x + 2021055 = 2029099
2011x = 8044
x = 4
=> 2011x + 1 + 2 +... + 2010 = 2029099
=> \(2011x+\frac{2010.2011}{2}=2029099\)
\(\Rightarrow2011x=2029099-2021055=8044\)
=> x = 4
=> 2.1+2.2+2.3+2.4+...+2.x=210
=> 2(1+2+3+...+x) = 210
=> 1 + 2 +3 +...+ x = 105
=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=105\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=210=14.15\)
=> x = 14
đkxđ với mọi x
đặt a=x2+x+1
\(\dfrac{a}{a+1}+\dfrac{a+1}{a+2}=\dfrac{7}{6}\)
<=> \(\dfrac{6a\left(a+2\right)}{6\left(a+1\right)\left(a+2\right)}+\dfrac{6\left(a+1\right)^2}{6\left(a+1\right)\left(a+2\right)}=\dfrac{7\left(a+1\right)\left(a+2\right)}{6\left(a+1\right)\left(a+2\right)}\)
=> 6a(a+2) +6(a+1)2 =7(a+1)(a+2)
<=> 6a2+12a +6a2 +12a+6 =a2 +21a+14
<=> 12a2 -a2+24a-21a+6-14=0
<=> 11a2+3a-8=0
<=> 11a2 +11a-8a-8=0
<=> (11a2 +11a)-(8a+8)=0
<=> 11a(a+1)-8(a+1)=0
<=> (a+1)(11a-8)=0
=> a=-1 và a=\(\dfrac{8}{11}\)
thay a=x2+x+1 ta đc
x2+x+1=-1
<=> x2+x+2 =0 (vô nghiệm)
và x2+x+\(\dfrac{3}{11}\) =0(vô nghiệm )
vậy pt trên vô nghiệm
c) \(8\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right)^2-4\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right)\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2=\left(x+4\right)^2\left(2\right)\)ĐKXĐ : x # 0
( 2) <=> \(8\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right)\left[\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right)-\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2\right]=\left(x+4\right)^2\)
\(< =>8\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right).\left(-2\right)=\left(x+4\right)^2\)
\(< =>8.\left[\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2-x^2-\dfrac{1}{x^2}\right]=\left(x+4\right)^2\)
\(< =>16=\left(x+4\right)^2\)
<=> x2 + 8x = 0
<=> x( x + 8) = 0
<=> x = 0 ( KTM ) hoặc x = - 8 ( TM )
Vậy,....
a)2+4+6+..+2x=210
=>2*1+2*2+...+2*x=210
=>2(1+2+3+...+x)=210
=>2[x(x+1)/2]=210
=>x*(x+1)=210
hay x*(x+1)=14(14+1)
vậy x=14
c)x+(x+1)+(x+2)+...+(x+2010)
=>(x+x+x+...+x)+(1+2+3+...+2010)=2029099
=>2011x + 2021055 =2029099
2011x =2029099-2021055
2011x =8044
x =8044 /2011
x =4
k cho mình nhé
a)
(x+0)+(x+1)+...+(x+2010)=2029099
2011x+(1+2+3+...+2010)=2029099(rút x ra)
2011x+1005(số cặp)*2011(tổng số đầu và số cuối )=2029099
2011(x+1005)=2029099
x+1005=1009
=>x=4
b)
2*1+2*2+2*3+...+2*x=210
2(1+2+3+...+x)=210
1+2+3+...+x=105
=>x=14
a) 8 x (x + 1968)=2010 x 8
8 x (x+ 1968)=16080
(x + 1968)=16080 : 8
(x + 1968)=2010
x = 2010 - 1968
x =42
b) ( x - 1992) x 4 = 4 x 2010
(x - 1992) x 4 = 8040
(x - 1992) = 8040 : 4
(x - 1992) = 2010
x = 2010 + 1992
x = 4002
MIK GIẢI HẾT RỒI ĐẤY!!
*HOC TỐT*!!
8x = 2x + 20
=> 8x - 2x - 20 = 0
x ( 8 - 2 ) = 20
6x = 20
x = 20 :6 = 10/3
10.(x-4) = x.(x-4)
10.(x-4)-x.(x-4) = 0
(10-x).(x-4) = 0
=> 10-x = 0 hoặc x-4 = 0
=> x = 10 hoặc x = 4