b) 11/4 : ( 2*y +5/7) = 1/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ai lam guip toi cau nay voi mai toi nop bai roi
so sanh 2 phan so sau bang cach nahnh nhat: 2007/2008 voi 2008/2009
Bài 2:
\(\dfrac{a+b}{a-b}=\dfrac{c+a}{c-a}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a-b}{c-a}=\dfrac{a+b+a-b}{c+a+c-a}=\dfrac{a}{c}\) (T/c dãy tỷ số = nhau)
\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{c+a}=\dfrac{a}{c}\Rightarrow c\left(a+b\right)=a\left(c+a\right)\)
\(\Rightarrow ac+bc=ac+a^2\Rightarrow a^2=bc\)
a)\(\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+...+\frac{4}{23.27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{27}=\frac{8}{27}\)
b)\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{6.7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}=\frac{5}{14}\)
c)\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{11.13}+\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+...+\frac{2}{9.10}=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)+2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{13}+2\left(1-\frac{1}{10}\right)=\frac{10}{39}+\frac{9}{5}=\frac{401}{195}\)
\(a\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right).y=\frac{1}{3}\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right).y=\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{5}.y=\frac{1}{3}\)
\(y=\frac{1}{3}:\frac{2}{5}\)
\(y=\frac{5}{6}\)
\(b,\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right).y=\frac{2}{3}\)
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{11}\right).y=\frac{2}{3}\)
\(\frac{10}{11}.y=\frac{2}{3}\)
\(y=\frac{2}{3}:\frac{10}{11}\)
\(y=\frac{22}{30}\)
a: \(=\left(15-6-\dfrac{13}{18}\right):\dfrac{298}{27}-\dfrac{17}{8}:\dfrac{51}{40}\)
\(=\dfrac{149}{18}\cdot\dfrac{27}{298}-\dfrac{5}{3}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{3}=\dfrac{9-10}{6}=\dfrac{-1}{6}\)
b: \(=\dfrac{-16}{5}\cdot\dfrac{-15}{64}+\dfrac{-22}{15}:\dfrac{11}{2}\)
\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{15}=\dfrac{29}{60}\)
c: \(=\dfrac{-7}{9}\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+5+\dfrac{7}{9}=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{7}{9}+5=5\)
d: \(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot10\cdot\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{4}=1\)
e: \(=\dfrac{4}{25}+\dfrac{11}{2}\cdot\dfrac{5}{2}+\dfrac{-23}{4}=\dfrac{204}{25}\)
a) \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{11}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{7}{11}=\dfrac{1}{5}+\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)=\dfrac{1}{5}+1=\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{5}=\dfrac{6}{5}\)
b) \(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{7}+\dfrac{2}{5}\times\dfrac{4}{7}=\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\right)\times\dfrac{4}{7}=1\times\dfrac{4}{7}=\dfrac{4}{7}\)
b)\(\frac{11}{4}:\left(2.y+\frac{5}{7}\right)=\frac{1}{2}\)
\(\left(2.y+\frac{5}{7}\right)=\frac{11}{4}:\frac{1}{2}\)
\(\left(2.y+\frac{5}{7}\right)=\frac{11}{2}\)
\(2y=\frac{67}{14}\)
\(y=\frac{67}{28}\)
Vậy \(y=\frac{67}{28}\)
\(\frac{11}{4}:\left(2y+\frac{5}{7}\right)=\frac{1}{2}\)
<=> \(\left(2y+\frac{5}{7}\right)=\frac{11}{4}:\frac{1}{2}=\frac{11}{4}.2=\frac{11}{2}\)
<=> \(2y=\frac{11}{2}-\frac{5}{7}=\frac{67}{14}\)
<=> y = 67/28
Chúc bạn làm bài tốt