Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right).y=\frac{1}{3}\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right).y=\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{5}.y=\frac{1}{3}\)
\(y=\frac{1}{3}:\frac{2}{5}\)
\(y=\frac{5}{6}\)
\(b,\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right).y=\frac{2}{3}\)
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{11}\right).y=\frac{2}{3}\)
\(\frac{10}{11}.y=\frac{2}{3}\)
\(y=\frac{2}{3}:\frac{10}{11}\)
\(y=\frac{22}{30}\)
b)\(\frac{11}{4}:\left(2.y+\frac{5}{7}\right)=\frac{1}{2}\)
\(\left(2.y+\frac{5}{7}\right)=\frac{11}{4}:\frac{1}{2}\)
\(\left(2.y+\frac{5}{7}\right)=\frac{11}{2}\)
\(2y=\frac{67}{14}\)
\(y=\frac{67}{28}\)
Vậy \(y=\frac{67}{28}\)
\(\frac{11}{4}:\left(2y+\frac{5}{7}\right)=\frac{1}{2}\)
<=> \(\left(2y+\frac{5}{7}\right)=\frac{11}{4}:\frac{1}{2}=\frac{11}{4}.2=\frac{11}{2}\)
<=> \(2y=\frac{11}{2}-\frac{5}{7}=\frac{67}{14}\)
<=> y = 67/28
Chúc bạn làm bài tốt
a) \(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)....\left(1-\frac{1}{20}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...........\frac{19}{20}=\frac{1}{20}\)
b) \(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+....+\frac{1}{2^{2012}}\)
=> \(2A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2011}}\)
=> \(2A-A=\left(2+1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{2011}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2012}}\right)\)
=> \(A=2-\frac{1}{2^{2012}}\)
c) \(\frac{7}{4}.\left(\frac{3333}{1212}+\frac{3333}{2020}+\frac{3333}{3030}+\frac{3333}{4242}\right)\)
\(=\frac{7}{4}\left(\frac{33}{12}+\frac{33}{20}+\frac{33}{30}+\frac{33}{42}\right)\)
\(=\frac{7}{4}.33\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)\)
\(=\frac{231}{4}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)
\(=\frac{231}{4}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}\right)\)
\(=\frac{231}{4}.\frac{4}{21}=11\)
d.e) ktra lại đề
d)\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+....+\frac{2}{97.99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+....+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{32}{99}\)
a) 11/4x(-0,4)x-1,6x11/4
= -1,1 x-1,6x11/4
= 1,76x11/4
= 4,48
b) 6/19x-7/11+6/19x-4/19x-4/11+13/19
= -42/209+96/3971+13/19
= -702/3971+13/19
= 2015/3971
c) 2/5x3/7+-3/7x3/5+3/7
= 3/7x(2/5+3/5+1)
= 3/7x(1+1)
= 3/7x2
= 6/7
d) 2/3x5+2x5/7+2/7x9+....+2/97x99
= 1/3-1/5+1/5-1/7+1/7-1/9+......+1/97-1/99
= 1/3-1/99
= 32/99
B=4*13/9*3-4/3*40/9
B=4/3*13/9-4/3*40/9
B=4/3*(13/9-40/9)
B=4/3*(-27)/9
B=4*(-3)/9
B=-4
A=6/7 + 1/7.(2/7+5/7)
A=6/7 + 1/7.7/7=6/7+1/7.1
A=6/7+1/7=7/7=1
a) 5/9 + 4/9 . 3/7 + 4/9 . 4/7
= 5/9 + 4/9 . (3/7 + 4/7)
= 5/9 + 4/9 . 1
= 5/9 + 4/9
= 1
a=113/13-(24/7+53/13)=113/13-24/7-53/13=60/13-24/7=396/16
b=(64/9+37/11)-44/9=64/9+37/11-44/9=20/9+37/11=181/33
c=-5/7(2/11+9/11)+15/7=-5/7+15/7=10/7
d=0.7.22/3.20.0.375.5/28=0
e=(6,17+35/9-236/97)(1/3-0.25-1/12)=A.(1/3-1/4-1/12)=A.(1/12-1/12)=A.0=0
e=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) . ( 1/3 - 0,25 - 1/12)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(1/3-1/12-0,25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(4/12-1/12-0,25)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(3/12-0,25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(1/4-0.25)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(0.25-0.25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .0=0
Vậy E=0
là j
11/4 : (2y + 5/7) = 1/2
2y + 5/7 = 11/4 : 1/2
2y + 5/7 = 11/2
2y = 11/2 - 5/7
2y = 67/14
y = 67/14 : 2
y = 67/28
Chúc bạn học tốt ^^