K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
31 tháng 7 2021

Thực hiện phép chia đa thức: 

\(x^4-3x^3-7x^2+ax+b=\left(x^2-2x+6\right)\left(x^2-x-15\right)+\left(a-24\right)x+\left(b+90\right)\)

Khi đó: \(\hept{\begin{cases}a-24=3\\b+90=2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=27\\b=-88\end{cases}}\)

27 tháng 8 2016

 1. f(x)=g(x) (6x2−x+a−6b−1) + (a−5b+2)x + (2+6b2+b−ab) ⇒ f(x)⋮g(x)⇔a−5b+2=2+6b2+b−ab=0 ⇒ (b,a)=(−1;−7) ; (−2;−12) 

28 tháng 12 2017

Bn clivk vào câu hỏi tương tự ý