tìm x
(x-2)(3-x)>0
jup mk zoi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.x-8>0 <=>x>8
b.x+2>0 <=>x>-2
c.x-7>0 <=>x>7
d.x+3<0 <=>x<-3
\(a,\left(x-1\right)\left(x+2\right)\le0\)
th1 :
\(\hept{\begin{cases}x-1\ge0\\x+2\le0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ge1\\x\le-2\end{cases}}\Rightarrow loai}\)
th2 :
\(\hept{\begin{cases}x-1\le0\\x+2\ge0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\le1\\x\ge-2\end{cases}\Rightarrow}-2\le x\le1}\)
\(b,\left(x-5\right)\left(3-x\right)>0\)
th1 :
\(\hept{\begin{cases}x-5>0\\3-x>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>5\\x< 3\end{cases}\Rightarrow}loai}\)
th2 :
\(\hept{\begin{cases}x-5< 0\\3-x< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 5\\x>3\end{cases}\Rightarrow}3< x< 5}\)
c tương tự nha em
\(a)\) \(\left|x-3\right|+4=\left|-6\right|\)
\(\Leftrightarrow \left|x-3\right|+4=6\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=6-4\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=2\\x-3=-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)
Vậy \(x=1\)
\(b)\) \(7-2\cdot\left|x+1\right|=\left(-3\right)^3\)
\(\Leftrightarrow7-2\cdot\left|x+1\right|=-27\)
\(\Leftrightarrow2\cdot\left|x+1\right|=7-\left(-27\right)\)
\(\Leftrightarrow2\cdot\left|x+1\right|=34\)
\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|=34\div2\)
\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|=17\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=17\\x+1=-17\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=16\\x=-18\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{16;-18\right\}\)
Tìm x :
a, |x-3| + 4 = |-6|
<=> |x-3| + 4 = 6
<=> |x-3| = 6 - 4
<=> |x-3| = 2
<=> x - 3 = 2 hoặc x - 3 = -2
<=> x = 2 + 3 hoặc x = ( -2 ) + 3
<=> x = 5 hoặc x = 1
Vậy x € { 5 ; 1 }
b, 7 - 2 . |x+1| = ( - 3 )^3
<=> 7 - 2 . |x+1| = -27
<=> 2 . |x+1| = 7 + 27
<=> 2 . |x+1| = 34
<=> |x+1| = 34 : 2
<=> |x+1| = 17
<=> x + 1 = 17 hoặc x + 1 = -17
<=> x = 17 - 1 hoặc x = ( -17 ) - 1
<=> x = 16 hoặc x = -18
Vậy x € { 16 ; -18 }
\(\frac{x}{3}\)=\(\frac{5}{6}\)-\(\frac{1}{3}\)<=>\(\frac{x}{3}\)=\(\frac{1}{2}\)<=>x=\(\frac{3}{2}\)
(x-2)(3-x)>0=>(x-2) và (3-x) cùng dấu
xét là 2 số âm
x-2<0=>x<2
3-x<0=>x>3
x ko tồn tại vì ko có số nào nhỏ hơn 2 và lớn hơn 3
xét 2 số nguyên dương
x-2>0=>x>2
3-x>0=>x<3
=>2<x<3