K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2015

C= \(\left(\sqrt{7}x\right)^2-2\sqrt{7}x.\sqrt{7}+7-7-3=\left(\sqrt{7}x-\sqrt{7}\right)^2-10\)

vi \(\left(\sqrt{7}x-\sqrt{7}\right)^2\)> 0

-> \(\left(\sqrt{7}x-\sqrt{7}\right)^2\)-10 > -10

vay C dat GTNN la -10 khi x=1

AH
Akai Haruma
Giáo viên
9 tháng 11 2021

Lời giải:

$A=x^4-4x^3+7x^2-12x+75$

$=(x^2-2x)^2+3x^2-12x+75$

$=(x^2-2x)^2+3(x^2-4x+4)+63$

$=(x^2-2x)^2+3(x-2)^2+63\geq 63$

Vậy $A_{\min}=63$. Giá trị này đạt tại $x^2-2x=x-2=0$

$\Leftrightarrow x=2$

NV
5 tháng 2 2021

\(A=\left(x^4-4x^3+4x^2\right)+\left(3x^2-12x+12\right)+63\)

\(A=x^2\left(x^2-4x+4\right)+3\left(x^2-4x+4\right)+63\)

\(A=\left(x^2+3\right)\left(x-2\right)^2+63\ge63\)

\(A_{min}=63\) khi \(x=2\)

16 tháng 12 2019

- Tính giá trị của hàm số tại các điểm trên (cả hai đầu mút) và so sánh.

Cách giải:

Ta có: 

18 tháng 9 2019

Chọn A

Hàm số y =  x 3   -   7 x 2   +   11 x   - 2  liên tục trên đoạn [0;2] và có 

Ta có 

25 tháng 6 2015

\(7x^2-8x=7\left(x^2-\frac{8}{7}\right)=7\left(x^2-2.x.\frac{4}{7}+\frac{16}{49}-\frac{16}{49}\right)\)

\(=7\left[\left(x-\frac{4}{9}\right)^2-\frac{16}{49}\right]=7\left(x-\frac{4}{9}\right)^2-\frac{16}{7}\)

Vì \(\left(x-\frac{4}{9}\right)^2\ge0\Leftrightarrow7\left(x-\frac{4}{9}\right)^2\ge0\Leftrightarrow7\left(x-\frac{4}{9}\right)^2-\frac{16}{7}\ge-\frac{16}{7}\)

VẬy GTNN của bt là -16/7 khi x -4/9 = 0=> x = 4/9