K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2015

 

n+5 chia hết cho n+2

=>n+2+3 chia hết cho n+2

=>3 chia hết cho n+2 hay n+2  thuộc Ư(3)={1;2;3}

=>n = ( -1;0;1)

vì n là số tự nhiên nên => n=(0;1)

 

13 tháng 10 2016

n=(0;1)

13 tháng 11 2018

1)2n+5-2n-1

=>4 chia hết cho 2n-1

ước của 4 là 1 2 4

2n-1=1=>n=.....

tiếp với 2 và 4 nhé

11 tháng 12 2017

a) 8 chia hết cho 3x+2

=> 3x+2 thuộc Ư(8)={1,2,4,8}

Ta có bảng :

3x+21248
x-1/3 (loại)02/3 (loại)2

Vậy x=0 hoặc x=2

b) n+5 chia hết n-1

=> n-1+6 chia hết cho n-1

=> n-1 chia hết n-1 ; 6 chia hết cho n-1

=> n-1 thuộc Ư(6)={1,2,3,6}

Ta có bảng :

n-11236
n2347

Vậy n={2,3,4,7}

14 tháng 11 2018

\(b,n+2⋮n-1\)

\(\Rightarrow n-1+1⋮n-1\)

\(\Rightarrow1⋮n-1\Rightarrow n-1\inƯ\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\)

vs : n - 1 =  1 => n = 2 

    n - 1 = -1 => n = 0 

26 tháng 11 2019

Ta có: 2n+5 chia hết cho n+1

=>2n+2+3 cho n+1

=>2(n+1)+3 chia hết cho n+1

Vì 2(n+1) chia hết cho n+1

=>3 chia hết cho n+1

=>n+1 thuộc B(3)={1;3}

+)n+1=1

   n=0  (thỏa mãn)

+)n+1=3

   n=2  (thỏa mãn)

Vậy n thuộc {0;2}

26 tháng 11 2019

Ta có:

2n+5=2n+2+3=2(n+1)+3

Vì 2(n+1)+3\(⋮\)n+1

mà 2(n+1)\(⋮\)n+1

\(\Rightarrow\)3\(⋮\)n+1

\(\Rightarrow\)n+1\(\in\)Ư(3)={-3;-1;1;3}

\(\Rightarrow\)n\(\in\){-4;-2;0;2}

Vậy n\(\in\){-4;-2;0;2}.