rút gọn biểu thức
2(x+2)(x-2)+(x-5)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn nên gõ đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hiểu đề và hỗ trợ bạn tốt hơn nhé.
(2 + x)(x - 5) - (x + 2)(x - 2)
= ( x + 2 )(x - 5 - x + 2 )
= ( x + 2 ) (-3)
-3x - 6
\(\left(2+x\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x-2\right).\)
\(=\left(x+2\right)\left(x-5-x+2\right).\)
\(=\left(x+2\right)\left(-3\right).\)
\(=-3x-6.\)
Ngu đéo chịu
Sau dấu "-"là phải có ngoặc xong mới phá ngoặc rồi đổi dấu
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
Lời giải:
ĐKXĐ: $x\neq 2; x\neq -3$
\(\frac{x+2}{x+3}-\frac{5}{(x+3)(x-2)}-\frac{1}{x-2}=\frac{(x+2)(x-2)-5-(x+3)}{(x+3)(x-2)}\\ =\frac{x^2-4-5-x-3}{(x+3)(x-2)}=\frac{x^2-x-12}{(x+3)(x-2)}\\ =\frac{(x+3)(x-4)}{(x+3)(x-2)}=\frac{x-4}{x-2}\)
\(5\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(2x-3\right)^2-x^2+17=5\left(x^2-4\right)-\left(4x^2-12x+9\right)-x^2+17=12x-12\)
5(x+2)(x−2)−(2x−3)2−x2+17(x2−4)−(4x2−12x+9)−x2+17=12x−12
2(x+2)(x-2)+(x-5)^2
=2.(x2-4)+(x2-10x+25)
=2x2-8+x2-10x+25
=3x2-10x+17
2(x+2)(x-2)+ (x-5)2
= 2(x2 - 22) + ( x2 - 10x + 25)
= 2x2 - 8 + x2 - 10 + 25
= 3x2 - 10x + 17