Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
TL: Ko ghi lại đề
\(=x^2-25-x^3-8\)
\(=x^2-x^3-33\)
P/s: Áp dụng HĐT cơ bản 6 và 3
\(x\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3+8\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3-8\)
\(\Leftrightarrow-25x-8\)
P/s tham khảo nhaaa
2(x+2)(x-2)+(x-5)^2
=2.(x2-4)+(x2-10x+25)
=2x2-8+x2-10x+25
=3x2-10x+17
2(x+2)(x-2)+ (x-5)2
= 2(x2 - 22) + ( x2 - 10x + 25)
= 2x2 - 8 + x2 - 10 + 25
= 3x2 - 10x + 17
Ngu đéo chịu
Sau dấu "-"là phải có ngoặc xong mới phá ngoặc rồi đổi dấu
\(\left(x+2\right)^3-2\left(x^2+6x-5\right)-8\)
\(=x^3+6x^2+12x+8-2x^2-12x+10-8\)
\(=x^3+4x^2+10\)
(2 + x)(x - 5) - (x + 2)(x - 2)
= ( x + 2 )(x - 5 - x + 2 )
= ( x + 2 ) (-3)
-3x - 6
\(\left(2+x\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x-2\right).\)
\(=\left(x+2\right)\left(x-5-x+2\right).\)
\(=\left(x+2\right)\left(-3\right).\)
\(=-3x-6.\)