Tìm số nguyên x, biết:
\(11\times6^{x-1}+2\times6^{x+1}=11\times6^{11}+2\times6^{13}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{5^2\times6^{11}\times16^2+6^2\times12^6\times15^2}{2\times6^{12}\times10^4-81^2\times960^3}\)
\(=\frac{5^2\times\left(2\times3\right)^{11}\times\left(2^4\right)^2+\left(2\times3\right)^2\times\left(2^2\times3\right)^6\times\left(3\times5\right)^2}{2\times\left(2\times3\right)^{12}\times\left(2\times5\right)^4-\left(3^4\right)^2\times\left(2^6\times3\times5\right)^3}\)
\(=\frac{5^2\times2^{19}\times3^{11}+2^{14}\times3^{10}\times5^3}{2^{17}\times5^4\times3^{12}-3^{11}\times2^{18}\times5^3}\)
\(=\frac{5^2\times3^{10}\times2^{14}\times\left(2^5\times3+5\right)}{2^{17}\times5^3\times3^{11}\times\left(5\times3-2\right)}\)
\(=\frac{2^5\times3+5}{2^3\times5\times3\times12}\)
\(=\frac{32\times3+5}{8\times15\times12}=\frac{96+5}{120\times12}=\frac{101}{1440}\)
\(C=\frac{1.5.6+2.10.12+24.8.10}{1.3.5+2.6.10+8.6.20}\)
\(C=\frac{1.5.6.\left(1^3+2^3+8^2\right)}{1.3.5.\left(1^3+2^3+8^2\right)}=\frac{6}{3}=2\)
X x 6 + X x 1/3 = 1/2
X x ( 6 + 1/3 ) = 1/2
X x 19/3 = 1/2
X = 1/2 : 19/3
X = 3/38
MK k bt có đúng k vì k dùng máy tính nếu đúng tích mk sai thì thôi các bạn thông cảm !!
\(x\cdot6+x:3=\frac{1}{2}\)
\(x\cdot6+x\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)
\(x\cdot\left(6+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{2}\)
\(x\cdot\frac{19}{3}=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}:\frac{19}{3}\)
\(x=\frac{3}{38}\)
\(\frac{1.2.6.4.6.4.5.2}{2.3.6.8.6.2.2.2.8.10}=\frac{1}{96}\)
B1 :
a) \(\dfrac{2}{15}+3=\dfrac{2}{15}+\dfrac{15}{5}=\dfrac{17}{5}\)
b) \(2-\dfrac{7}{4}=\dfrac{8}{4}-\dfrac{7}{4}=\dfrac{1}{4}\)
c) \(\dfrac{17}{6}-\dfrac{11}{12}\times6=\dfrac{17}{6}-\dfrac{11}{2}=-\dfrac{8}{3}\)
d) \(\dfrac{14}{17}:7-\dfrac{15}{34}=\dfrac{2}{17}-\dfrac{5}{34}=\dfrac{4}{34}-\dfrac{5}{34}=-\dfrac{1}{34}\)
B3 :
\(x:23=146\)
\(x=146\times23\)
\(x=3358\)
b) \(x\times38=4066\)
\(x=4066:38\)
\(x=107\)
c) \(787+x\times67=2658\)
\(x\times67=2658-787\)
\(x\times67=1871\)
\(x=1871:67\)
\(x=\dfrac{1871}{67}\)
11.6x - 1 + 2.6x + 1 = 11.611 + 2.613
<=> 6x - 1(11 + 2.62) = 611(11 + 2.62)
<=> 6x - 1 = 611
<=> x - 1 = 11
<=> x = 12 (tm)
Vậy x = 12