K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có  (2a2-7)(2a2+7)

= 4x^4- 49

NV
19 tháng 7 2021

Xét hiệu \(2a^2+2b^2-\left(a^3+ab^2\right)=\left(2a^2-a^3\right)+\left(2b^2-ab^2\right)\)

\(=a^2\left(2-a\right)+b^2\left(2-a\right)\)

\(=\left(a^2+b^2\right)\left(2-a\right)\)

Do \(a^2+b^2\ge0;\forall a;b\) nên:

\(2a^2+2b^2>a^3+ab^2\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}a^2+b^2\ne0\\2-a>0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a^2+b^2\ne0\\a< 2\end{matrix}\right.\)

\(2a^2+2b^2=a^3+ab^2\) khi \(\left[{}\begin{matrix}a^2+b^2=0\\2-a=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=b=0\\a=2\end{matrix}\right.\)

\(2a^2+2b^2< a^3+ab^2\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}a^2+b^2\ne0\\a>2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow a>2\)

\(2a^2+2b^2\ge a^3+ab^2\) khi \(2-a\ge0\Leftrightarrow a\le2\)

2 tháng 7 2021

undefined

10 tháng 7 2019

\(1,\)\(\left(2x+3\right)^2=4x^2+12x+9\)

\(2,\)\(\left(3x+2y\right)^2=9x^2+12xy+4x^2\)

\(3,\)\(\left(3a-1\right)^2=9x^2-6x+1\)

\(4,\)\(\left(a-2\right)^2=a^2-4a+4\)

\(5,\)\(\left(1-5a\right)^2=1-10a+25a^2\)

\(6,\)\(\left(x-4\right)^3=x^3-12a^2+48a-64.\)

\(7,\)\(\left(x^2-2y\right)^2=x^4-4x^2y-4y^2\)

\(8,\)\(\left(5x^2-2\right)\left(5x^2+2\right)=25x^4-4\)

\(9,\)\(\left(2a^2-7\right)\left(2a^2+7\right)=4a^4-49\)

\(10,\)\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=x^3-1\)

\(11,\)\(\left(x^3-2\right)\left(x^6+2x^3+4\right)=x^9-8\)

\(12,\)\(\left(3x+2\right)\left(9x^2-6x+4\right)=27x^3+8\)

\(13,\)\(\left(x^2+3\right)\left(x^4-3x^2+9\right)=x^6+27\)

10 tháng 7 2019

1, ( 2x + 3 )2 = 4x2 + 12x + 9

2, ( 3x + 2y )2 = 9x2 +12xy + 4y2

3 ( 3a - 1 )2 = 9a2 - 6x + 1

4, ( a - 2 )2 = a2 - 4a + 4

5, ( 1 - 5a )2 = 1 - 10a + 25a2

6,  ( x- 4 )3 = x3 - 12x2 + 48x - 64

7, ( x2 - 2y )2 = x4 - 4x2y + 4y2

8, ( 5X2 - 2 ).( 5X2 + 2 ) = 25X2 - 4

9, ( 2a2 - 7 ).( 2a2 + 7 ) = 4a4 - 49

10, ( x - 1 ).( x2 + x + 1 ) = x3 - 1

17 tháng 10 2021

\(=-4a^2x^3y+6x^3y^2-10x^3y^2z\)

20 tháng 11 2017

Đáp án B

Ta có:  1 + x + x 2 − x 3 10 ' = a 0 + a 1 x + ... + a 30 x 30

' ⇔ 10 1 + x + x 2 − x 3 9 1 + x + x 2 − x 3

a 1 + 2 a 2 x + ... + 30 a 30 x 29 ⇔ 10 1 + x + x 2 − x 3 9 a 1 + 2 a 2 x + ... + 30 a 30 x 29

Chọn:  x = 1 ⇒ 10 1 + 1 + 1 − 1 9 .0 = a 1 + 2 a 2 x + ... + 30 a 30

⇔ S = 0

19 tháng 5 2017

12 tháng 5 2018

Đáp án B

Đạo hàm ta hai vế ta được

10 1 + x + x 2 − x 3 9 . 1 + 2 x − 3 x 2 = a 1 + 2 a 2 x + ... + 30 a 30 x 29 Cho x = 1 ⇒ S = 0.

25 tháng 9 2021

Kham khảo bài lm này nhé:
1501829299_1.jpg

25 tháng 9 2021

\(2a^2+2b^2=5ab\\ \Leftrightarrow2a^2-5ab+2b^2=0\\ \Leftrightarrow2a^2-4ab-ab+2b^2=0\\ \Leftrightarrow2a\left(a-2b\right)+b\left(a-2b\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2a+b\right)\left(a-2b\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=-\dfrac{b}{2}\\a=2b\end{matrix}\right.\)

Với \(a=-\dfrac{b}{2}\Leftrightarrow Q=\dfrac{-\dfrac{b}{2}+b}{-\dfrac{b}{2}-b}=\dfrac{b}{2}:\dfrac{-3b}{2}=\dfrac{b}{-3b}=-\dfrac{1}{3}\)

Với \(a=2b\Leftrightarrow Q=\dfrac{3b}{b}=3\)