K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 12 2014

Ta co: x/2=y/3=x+y/2+3=15/5=3

=> x= 3.2=6

y= 3.3=9

Vay x= 6 va y=9

17 tháng 6 2019

b,Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{y}{5}=\frac{x}{2}=\frac{y-x}{5-2}=\frac{15}{3}=5\)

Vậy : \(\hept{\begin{cases}\frac{y}{5}=5\Leftrightarrow y=25\\\frac{x}{2}=5\Leftrightarrow x=10\end{cases}}\)

\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\Rightarrow\frac{6x-3y}{2x+2y}=0\)

\(\Rightarrow6x-3y=0\)

\(3.\left(2x-y\right)=0\Rightarrow2x-y=0\)

\(\Rightarrow2x=y\)

\(adtcdts=ntc:\)

\(\frac{y}{5}=\frac{x}{2}=\frac{y-x}{5-2}=\frac{15}{3}=5\)

Cứ thế tính x,y

5 tháng 7 2018

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{3+5}=\frac{72}{8}=9\)

\(\frac{x}{3}=9=>x=27;\frac{y}{5}=9=>y=45\)

Câu sau tương tự

Chúc bạn học tốt

5 tháng 7 2018

trả lời thêm câu cuối đi

7 tháng 10 2021

Bài 1:

a) \(=\dfrac{8}{15}\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{6}{13}\right)=\dfrac{8}{15}.1=\dfrac{8}{15}\)

b) \(=\dfrac{3.3-7-2.4}{12}=-\dfrac{6}{12}=-\dfrac{1}{2}\)

Bài 2:

 \(\dfrac{x}{2,7}=-\dfrac{2}{3,6}\Rightarrow x=\dfrac{\left(-2\right).2,7}{3,6}\Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)

Bài 3:

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x+y}{2+5}=-\dfrac{21}{7}=-3\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-3\right).2=-6\\y=\left(-3\right).5=-10\end{matrix}\right.\)

 

15 tháng 7 2015

ta có: \(\frac{x}{\frac{2}{3}}=\frac{y}{\frac{1}{2}}\) =\(\frac{x-y}{\frac{2}{3}-\frac{1}{2}}\)\(\frac{15}{\frac{1}{6}}\)=90

suy ra: x=\(90.\frac{2}{3}\)=60  và y=\(90.\frac{1}{2}\)=45

ta có:  \(\frac{y}{\frac{3}{4}}=\frac{z}{\frac{2}{3}}\)=\(\frac{45}{\frac{3}{4}}=\frac{z}{\frac{2}{3}}\)     suy ra : z=\(45.\frac{2}{3}:\frac{3}{4}\)=40

25 tháng 12 2023

\(\left(x-15\right)\left(y+12\right)\left(z-3\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-15=0\\y+12=0\\z-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=15\\y=-12\\z=3\end{matrix}\right.\)

TH1: x=15

x+1=y+2=z+3

=>y+2=z+3=15+1=16

=>y=16-2=14;z=16-3=13

TH2: y=-12

x+1=y+2=z+3

=>x+1=z+3=-12+2=-10

=>x=-10-1=-11; z=-10-3=-13

TH3: z=3

x+1=y+2=z+3

=>x+1=y+2=3+3=6

=>x=6-1=5; y=6-2=4

31 tháng 7 2023

\(\dfrac{4}{x}=\dfrac{y}{21}=\dfrac{28}{49}=\dfrac{28:7}{49:7}=\dfrac{4}{9}\\ Vậy:x=\dfrac{4.9}{4}=9\\ y=\dfrac{4.21}{9}=\dfrac{28}{3}\)

31 tháng 7 2023

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{3}{y}\\ \Leftrightarrow x.y=2.3=6\\ Vậy:\left[{}\begin{matrix}\left(x;y\right)=\left(1;6\right)=\left(6;1\right)\\\left(x;y\right)=\left(2;3\right)=\left(3;2\right)\end{matrix}\right.\)

8 tháng 12 2016

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có

x/2=y/3=x+y/2+3=15/5=3

suy ra x=3*2=6

y=3*3=9

Vậy x=6; y=9