K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 12 2014

Ta co: x/2=y/3=x+y/2+3=15/5=3

=> x= 3.2=6

y= 3.3=9

Vay x= 6 va y=9

17 tháng 6 2019

b,Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{y}{5}=\frac{x}{2}=\frac{y-x}{5-2}=\frac{15}{3}=5\)

Vậy : \(\hept{\begin{cases}\frac{y}{5}=5\Leftrightarrow y=25\\\frac{x}{2}=5\Leftrightarrow x=10\end{cases}}\)

\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\Rightarrow\frac{6x-3y}{2x+2y}=0\)

\(\Rightarrow6x-3y=0\)

\(3.\left(2x-y\right)=0\Rightarrow2x-y=0\)

\(\Rightarrow2x=y\)

\(adtcdts=ntc:\)

\(\frac{y}{5}=\frac{x}{2}=\frac{y-x}{5-2}=\frac{15}{3}=5\)

Cứ thế tính x,y

5 tháng 7 2018

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{3+5}=\frac{72}{8}=9\)

\(\frac{x}{3}=9=>x=27;\frac{y}{5}=9=>y=45\)

Câu sau tương tự

Chúc bạn học tốt

5 tháng 7 2018

trả lời thêm câu cuối đi

15 tháng 7 2015

ta có: \(\frac{x}{\frac{2}{3}}=\frac{y}{\frac{1}{2}}\) =\(\frac{x-y}{\frac{2}{3}-\frac{1}{2}}\)\(\frac{15}{\frac{1}{6}}\)=90

suy ra: x=\(90.\frac{2}{3}\)=60  và y=\(90.\frac{1}{2}\)=45

ta có:  \(\frac{y}{\frac{3}{4}}=\frac{z}{\frac{2}{3}}\)=\(\frac{45}{\frac{3}{4}}=\frac{z}{\frac{2}{3}}\)     suy ra : z=\(45.\frac{2}{3}:\frac{3}{4}\)=40

8 tháng 12 2016

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có

x/2=y/3=x+y/2+3=15/5=3

suy ra x=3*2=6

y=3*3=9

Vậy x=6; y=9

9 tháng 11 2017

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

25 tháng 9 2018

làm hộ mik cho

4 tháng 9 2017

a) Ap dụng tích chất dãy tỉ số = nhau

Ta có:x/2=y/3=x+y/5+7=15/15=1

x/2=1=> x=2

y/3=1=> y=3

2 tháng 12 2017

x + x : 0,2 = 1,35
x * 1 + x * 5 = 1,35
x * ( 1 + 5 ) = 1,35
x * 6 = 1,35
x = 1,35 : 6
x = 0,225

hok tốt nha ^_^