K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2018

1 + 1 = 2

2 x 2 = 4

3 + 3 = 6

Hey girl

13 tháng 7 2018

1+1=2

2x2=4

3+3=6

a: \(=6x^3-10x^2+6x\)

b: \(=-2x^4-10x^3+6x^2\)

c: \(=-x^5+2x^3-\dfrac{3}{2}x^2\)

d: \(=2x^3+10x^2-8x-x^2-5x+4=2x^3+9x^2-13x+4\)

28 tháng 12 2021

\(=2x.x-2x.3+x-3\\ =2x^2-6x+x-3\\ =2x^2-5x-3\)

=> Chọn B

15 tháng 3 2021

\(\left(2x^2+1\right)\left(4x-3\right)=\left(2x^2+1\right)\left(x-13\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2+1\right)\left(4x-3-x+13\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2+1\right)\left(3x+10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x^2+1=0\\3x+10=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=-\dfrac{1}{2}\left(VN\right)\\x=-\dfrac{10}{3}\end{matrix}\right.\)

\(S=\left\{-\dfrac{10}{3}\right\}\)

19 tháng 5 2022

\(\left(2x^2+1\right)\left(4x-3\right)=\left(2x^2+1\right)\left(x-12\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2+1\right)\left(4x-3\right)-\left(2x^2+1\right)\left(x-12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^2+1\right)\left(4x-3-x+12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^2+1\right)\left(3x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x+9=0\) (do \(2x^2+1>0\forall x\in R\))

\(\Leftrightarrow x=-3\)

-Vậy \(S=\left\{-3\right\}\)

5 tháng 6 2018

a) \(M=\frac{2\times2}{1\times5}+\frac{2\times2}{5\times9}+\frac{2\times2}{9\times13}+...+\frac{2\times2}{45\times40}\)

\(M=\frac{4}{1\times5}+\frac{4}{5\times9}+\frac{4}{9\times13}+...+\frac{4}{45\times49}\)

\(M=1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{45}-\frac{1}{49}\)

\(M=1-\frac{1}{49}\)

\(M=\frac{48}{49}\)

b) \(\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+\frac{1}{1+2+3+4}+...+\frac{1}{1+2+3+4+5+...+10}\)

=  \(\frac{2}{2\times\left(1+2\right)}+\frac{2}{2\times\left(1+2+3\right)}+...+\frac{2}{2\times\left(1+2+3+...+10\right)}\)

\(=\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{110}\)

\(=\frac{2}{2\times3}+\frac{2}{3\times4}+...+\frac{2}{10\times11}\)

\(=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)\)

\(=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{11}\right)\)

\(=2\times\frac{9}{22}\)

\(=\frac{9}{11}\)

5 tháng 6 2018

Mình trả lời câu a nha  M= 4/1*5+4/5*9+4/9*13+...+4/45*49   M=1-1/5+1/5-1/9+1/9-1/13+...+1/45-1/49    M=1-1/49=48/49

                                                                                                                                   

12 tháng 2 2023

Đặt \(t=2x^2-3x-1\)

\(\Rightarrow t^2-3\left(t-4\right)-16=0\)

\(\Rightarrow t^2-3t+12-16=0\)

\(\Rightarrow t^2-3t-4=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}t_1=-1\\t_2=4\end{matrix}\right.\)

\(TH_1:t=-1\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x-1=-1\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

\(TH_2:t=4\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x-1=4\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x-5=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=-1\\x_2=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Bài 1:a) Tìm x, biết: 3.(x - 1) -  (x + 1) = - 1b) Tìm nghiệm của đa thức: f(x) = 2x2 - x Bài 2:Cho đa thức f(x) = 2x2 - 3x + x + 1   ;     g(x) = 3x - 3x3 + 2x2 - 2       ;                                            h(x) = 2x2 + 1a) Tính g(x) - f(x) + h(x)b)Tính f(- 1) - h(1/2)c) Với giá trị nào của x thì f(x) = h(x) Bài 3:Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi AD là tia phân giác của góc HAC, M...
Đọc tiếp

Bài 1:

a) Tìm x, biết: 3.(x - 1) -  (x + 1) = - 1

b) Tìm nghiệm của đa thức: f(x) = 2x- x

 

Bài 2:

Cho đa thức f(x) = 2x2 - 3x + x + 1   ;     g(x) = 3x - 3x3 + 2x2 - 2       ;

                                            h(x) = 2x2 + 1

a) Tính g(x) - f(x) + h(x)

b)Tính f(- 1) - h(1/2)

c) Với giá trị nào của x thì f(x) = h(x)

 

Bài 3:

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi AD là tia phân giác của góc HAC, M là trung điểm của AD. Trên nửa mặt phẳng bờ AC chứa điểm B vẽ tia Ax song song với BC. Trên Ax lấy điểm E sao cho AE = DC

a) Chứng minh tam giác ADC = tam giác DAE

b) Chứng minh tam giác ABD là tam giác cân

c) Gọi I là giao điểm của DE và AH ; K là giao điểm của DE và AB. Chứng minh 3 điểm B, I, M thẳng hàng ?

ĐANG CẦN GẤP ! MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ ! CẢM ƠN RẤT NHIỀU !

       

 

 

 

0
1 tháng 11 2021

1.

a) \(2x^4-4x^3+2x^2\)

\(=2x^2\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=2x^2\left(x-1\right)^2\)

b) \(2x^2-2xy+5x-5y\)

\(=\left(2x^2-2xy\right)+\left(5x-5y\right)\)

\(=2x\left(x-y\right)+5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\cdot\left(2x+5\right)\)

1 tháng 11 2021

2 . 

a,

\(4x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(4x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(x-3\right)\left(4x-1\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\4x-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\4x=1\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\left\{3;\dfrac{1}{4}\right\}\)

b, 

\(\)\(\left(2x-3\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\)

\(\left(2x-3-x-1\right)\left(2x-3+x+1\right)\) = 0

\(\left(x-4\right)\left(3x-2\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\3x=2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\left\{4;\dfrac{2}{3}\right\}\)

29 tháng 12 2021

Chọn D

24 tháng 5 2017

Đáp án C

Đáp án: Hàm số y = x 2 − 2 x − 3 không có đạo hàm tại  x = 0

Hàm số y = x 2 − 1 − 4 không có đạo hàm tại x = ± 1. Hàm số y = − x 4 + 2 x 2 − 3  có  lim x → ± ∞ = − ∞

Nên bảng biến thiên trên không là bảng biến thiên của 3 hàm số trên. y = x 4 − 2 x 2 − 3

Kiểm tra ta có đó là bảng biến thiên của hàm số: y = x 4 − 2 x 2 − 3  

17 tháng 11 2023

mẫu giáo dữ