a ,\(5.\left(-16\right)=40+x\)
b, \(4.\left(-10\right)=15-x\)
bài này tìm x nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
giúp mik mik đang cần gấp
nhưng phả có lời giải đừng cho mỗi đáp án
a:Ta có: \(\left(x-9\right)^7=\left(x-9\right)^4\)
\(\Leftrightarrow\left(x-9\right)^4\cdot\left[\left(x-9\right)^3-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-9=0\\x-9=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=10\end{matrix}\right.\)
b: ta có: \(\left(3x-15\right)^{15}=\left(3x-15\right)^{10}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-15\right)^{10}\cdot\left[\left(3x-15\right)^5-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-15=0\\3x-15=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=\dfrac{16}{3}\end{matrix}\right.\)
a, `(x-9)^4=(x-9)^7`
`(x-9)^4-(x-9)^7=0`
`(x-9)^4 . [(1-(x-9)^3]=0`
TH1: `(x-9)^4=0`
`x-9=0`
`x=9`
TH2: `1-(x-9)^3=0`
`(x-9)^3=1^3`
`x-9=1`
`x=10`
b, `(3x-15)^10=(3x-15)^15`
`(3x-15)^10 . [1-(3x-15)^5]=0`
TH1: `(3x-15)^10=0`
`3x-15=0`
`x=5`
TH2: `1-(3x-15)^5=0`
`(3x-15)^5=1^5`
`3x-15=1`
`x=16/3` (Loại)
c, `(x-8)^3=(x-8)^6`
`(x-8)^3 .[1-(x-8)^3]=0`
TH1: `(x-8)^3=0`
`x=8`
TH2: `1-(x-8)^3=0`
`x-8=1`
`x=9`
a) \(\left(x-9\right)^4=\left(x-9\right)^7\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-9=1\\x-9=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=9\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(3x-15\right)^{10}=\left(3x-15\right)^{15}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-15=0\\3x-15=1\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{15}{3}\\x=\dfrac{16}{3}\end{matrix}\right.\)
c) \(\left(x-8\right)^3=\left(x-8\right)^6\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-8=1\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=9\end{matrix}\right.\)
bạn bui le anh kia. người ta ko biết làm thì kệ người ta chứ. tự nhiên đi bảo người ta là bị chập mạch. nếu bạn là tôi, bạn bị người khác nói là bị chập mạnh thì bạn thấy thế nào?
a) \(5.\left(-16\right)=40+x\)
\(\Rightarrow-80=40+x\)
\(\Rightarrow x=-80-40\)
\(\Rightarrow x=-120\)
Vậy x = -120
b) \(4.\left(-10\right)=15-x\)
\(\Rightarrow-40=15-x\)
\(\Rightarrow x=15-\left(-40\right)\)
\(\Rightarrow x=55\)
Vậy x = 55
_Chúc bạn học tốt_
a.5.(-16)=40+x
-80=40+x
x=-80-40
x=-120
vậy x=-120
b.4.(-10)=15-x
-40=15-x
x=-40-15
x=-55
Vậy x=-55