( x^2 + 3x +9 )
Giúp mình vs ! bài này về hằng đẳng thức ( a+b)^3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
(x3 – 3x2+3x-1) – (x3+9) +(3x2-12) = 2
3x-22 = 2
3x =24
=> x= 8
b)
x3+6x2+12x+8-6x2-x3-x2+x2 = 5
12x+8 = 5
12x = -3
=>x = -1/4
a) ( x - 1 )3 - ( x + 3 )(x2 - 3x + 9 ) + 3( x2 - 4 ) = 2
(x3-3x2\(\times\)1+3x\(\times\)12-13)-(x3+33)+(3x2-3\(\times\)4)=2
x3-3x2+3x-1-x3-9+3x2-12=2
3x-40=2
3x=42
x=14
b ) ( x + 2 )3 - 6x2 - x2 ( x + 1 ) + x2 = 5
(x3+3\(\times\)2x2+3x\(\times\)22+23)-6x2-(x3+x2)+x2=5
x3+6x2+12x+8-6x2-x3-x2+x2=5
12x+8=5
12x=\(-\)3
x=\(-\frac{1}{4}\)
bài dễ mà
A = 3x2 - 6x - 1 = 3(x2 - 2x) -1 = 3(x2 - 2x + 1) - 4 = 3(x - 1)2 - 4
Ta có : (x - 1)2 > hoặc = 0 với mọi x => 3(x - 1)2 > hoặc = 0 với mọi x => 3(x-1)2 -4 > hoặc = -4 với mọi x
Dấu = xảy ra khi 3(x-1)2 = 0 => (x-1)2 = 0 =>x-1=0 => x=1
Vậy Min A = -4 khi x=1
a ) ( 2x + 1 )2 - 4 ( x + 2 )2 = 9
4x2 + 4x + 1 - 4 ( x2 +4x + 4 ) = 9
4x2 + 4x + 1 - 4x2 -16x -16 = 9
-12x - 15 = 9
-12x = 24
x = -2
b) 3 ( x - 1 )2 - 3x ( x - 5 ) = 1
3 ( x2 - 2x + 1 ) - 3x2 + 15x = 1
3x2 - 6x + 3 - 3x2 + 15x = 1
9x + 3 = 1
9x = -2
x = \(\frac{-2}{9}\)
a: \(\left(x-1\right)^3+27\)
\(=\left(x-1+3\right)\left(x^2-2x+1+3x-3+3\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)\)
b: \(\left(x-2\right)^3-8\)
\(=\left(x-2-2\right)\left(x^2-4x+4+2x-4+4\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
xin lỗi vì ko giúp đc zì !!! Tại ....... e ms lớp 6 à !!!!
a) \(100x^2-\left(x^2+25\right)^2\)
\(=\left(10x-x^2-25\right)\left(10x+x^2+25\right)\)( Áp dụng hằng đẳng thức số 3 )
b) ko khai phân tích dc bạn ạ
c)
Phân tích thôi hả :v
( 3x - 7 )2 - 25 = ( 3x - 7 )2 - 52 = ( 3x - 7 - 5 )( 3x - 7 + 5 ) = ( 3x - 12 )( 3x - 2 ) = 3( x - 4 )( 3x - 2 )
( x - 1/2 )2 - 9/4 = ( x - 1/2 )2 - ( 3/2 )2 = ( x - 1/2 - 3/2 )( x - 1/2 + 3/2 ) = ( x - 2 )( x + 1 )
49 - ( x + 7 )2 = 72 - ( x + 7 )2 = [ 7 - ( x + 7 ) ][ 7 + ( x + 7 ) ] = ( 7 - x - 7 )( 7 + x + 7 ) = -x( x + 14 )
25 - ( x - 3 )2 = 52 - ( x - 3 )2 = [ 5 - ( x - 3 ) ][ 5 + ( x - 3 ) ] = ( 5 - x + 3 )( 5 + x - 3 ) = ( 8 - x )( x + 2 )
\(A=\left(3x-2\right)^2-\left(x+3\right)^2\)
\(=\left(3x-2+x+3\right)\left(3x-2-x-3\right)\)
\(=\left(4x+1\right)\left(2x-5\right)\)
\(B=\left(x+2y+3z\right)^2-\left(x-2y-3z\right)^2\)
\(=\left(x+2y+3z-x+2y+3z\right)\left(x+2y+3z+x-2y-3z\right)\)
\(=2x\left(4y+6z\right)\)
\(=4x\left(2y+3z\right)\)
đề sai không bạn ?