x.y-x=0
Tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(xy\le\dfrac{1}{4}\left(x+y\right)^2=\dfrac{2015^2}{4}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=\dfrac{2015}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
`(1/2x-7)(x+2)=0`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}\dfrac12x-7=0\\x+2=0\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}\dfrac12x=7\\x=-2\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=14\\x=-2\end{array} \right.\)
Vậy `x=14` hoặc `x=-2`
Ta có: \(\left(\dfrac{1}{2}x-7\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-7=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=14\\x=-2\end{matrix}\right.\)
|x+1|>=0 với mọi x
=>2|x+1|>=0 với mọi x
mà (x+y)^2>=0 với mọi x,y
nên 2|x+1|+(x+y)^2>=0 với mọi x,y
Dấu = xảy ra khi x+1=0 và x+y=0
=>x=-1 và y=1
Ta có: \(\left(x-2\right)^3-x\left(x-1\right)\left(x+1\right)+x\left(7x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+x+7x^2-6x=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+7x-8=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=1\end{matrix}\right.\)
x(x+1)-(x-2)(x+1)=0
\(\left(x+1\right)\left(x-x+2\right)=0\\ \left(x+1\right)\cdot2=0\\ =>x+1=0\\ x=0-1\\ x=-1\)
\(\dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{3}\left(x-1\right)=0\\ \dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{3}x-\dfrac{2}{3}=0\\ x=\dfrac{2}{3}\)
\(x.y-x=0\)
\(\Rightarrow x.\left(y-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y=1\end{cases}}\)
Vậy x = 0; y = 1
_Chúc bạn học tốt_
mình chẳng hiểu cái đề bài ra sao nữa,hình như là thiếu đề đấy!
bạn lại còn nhầm là ngữ văn lớp 6 nữa chứ!