5x-7+2x=21
4x-3=2x+5
TÌm X
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trường hợp 1: x - 1 ≥ 0 → x ≥ 1
→ x - 1 = 2x - 5
→ x - 2x = -5 + 1
→ - x = - 4
→ x = 4
Trường hợp 2: x - 1 ≤ 1 → x ≤ 1
→ - ( x - 1) = 2x - 5
→ - x + 1 = 2x - 5
→ -x - 2x = -5 - 1
→ -3x = 6
→ x = 2 (loại)
Vậy, x = 4
a: Sửa đề: (5-2x)(5+2x)+2x(x+3)=4-2x^2
=>25-4x^2+2x^2+6x=4-2x^2
=>6x+25=4
=>6x=-21
=>x=-7/2
b: (3x-2)(-2x)+5x^2=-x(x-3)
=>-6x^2+4x+5x^2=-x^2+3x
=>4x=3x
=>x=0
c: =>7-(4x^2-9)=x^2+8x+16
=>7-4x^2+9-x^2-8x-16=0
=>-5x^2-8x=0
=>5x^2+8x=0
=>x(5x+8)=0
=>x=0 hoặc x=-8/5
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
c. x^2-5x +6 = 0
<=> x^2 - 5x = -6
<=> - 4x = -6
<=> x= -6/-4
Mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử thôi , phần còn lại bạn tự tính nha keo dài lắm
A) 2x2(x+3) - x(x+3) = 0 <=> x(x - 3)(2x-1)=0
B) (2x+5)2 - (x+2)2=0 <=> (x+3)(3x+7)=0
C) (x2-2x) - (3x-6)=0 <=> (x-2)(x-3)=0
D) (2x-7)(2x-7-6x+18)=0 <=> (2x-7)(-4x+11)=0
E) (x-2)(x+1) - (x-2)(x+2)=0 <=> (x-2)*(-1)=0 <=> x-2=0
G) (2x-3)(2x+2-5x)=0 <=> (2x-3)(-3x+2)=0
H) (1-x)(5x+3+3x-7)=0 <=> (1-x)(8x-4)=0
F) (x+6)*3x=0
I) (x-3)(4x-1-5x-2)=0 <=> (x-3)(-x-3)=0
K) (x+4)(5x+8)=0
H) (x+3)(4x-9)=0
c. x^2-5x+6=0
<=> x^2-5x=-6
<=> -4x=-6
<=> x=-6/-4
vậy tập nghiệm của pt là s={-6/-4}
a)
<=> 10x - 35 + 16x - 10 = 5
<=> 10x + 16x = 5 + 35 + 10
<=> 26x = 50
<=> x = 50/26 = 25/13
a) 5x - 7 + 2x = 21
5x + 2x - 7 = 21
7x - 7 = 21
7x = 21 + 7
7x = 28
x = 28:7
x = 4
b) 4x-3 = 2x+5
=> 4x - 2x = 5+3
2x = 8
x = 8:2
x = 4
\(a,5x-7+2x=21\)
\(\Rightarrow\left(5x+2x\right)-7=21\)
\(\Rightarrow7x-7=21\)
\(\Rightarrow7x=21+7\)
\(\Rightarrow7x=28\)
\(\Rightarrow x=28\div7\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(b,4x-3=2x+5\)
\(\Rightarrow4x-2x=5+3\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=8\div2\)
\(\Rightarrow x=4\)