K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 5 2018

\(x^3-x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-x=1\)

\(\Leftrightarrow x^3=1+x\)

\(\Leftrightarrow x^2=\frac{1+x}{x}\)

\(\Leftrightarrow x^2=\frac{1}{x}+1\)

=> ĐKXĐ:  \(x\ne0\)

Vì x khác 0 nên với mọi số thực, ta luôn có:

\(\frac{1}{x}\le1\)

\(\Rightarrow1+\frac{1}{x}\ge0\) (Nếu x âm) và    \(1+\frac{1}{x}\le2\) ( Nếu x dương)

Dấu "=" xảy ra khi x = -1                     Dấu "=" xảy ra khi x = 1

\(\Rightarrow0\le1+\frac{1}{x}\le2\)

Vì  \(1+\frac{1}{x}=x^2\)

\(\Rightarrow0\le x^2\le2\)

   \(x^2\ge0\) => Dấu "=" xảy ra khi x = 0 (Vô lí vì không thỏa ĐKXĐ)

=>  \(x^2>0\Leftrightarrow x>0\)

29 tháng 11 2017

- Xét hàm số   f ( x )   = x 3 + x - 1 , ta có f(0) = -1 và f(1) = 1 nên: f(0).f(1) < 0.

- Mặt khác:    f ( x )   = x 3 + x - 1  là hàm đa thức nên liên tục trên [0;1].

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 11 Chương 4 có đáp án (Đề 1)

- Suy ra    f ( x )   = x 3 + x - 1 đồng biến trên R nên phương trình    x 3 + x - 1 = 0 có nghiệm duy nhất  x 0   ∈   ( 0 ; 1 ) .

- Theo bất đẳng thức Côsi:

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 11 Chương 4 có đáp án (Đề 1)

a: 2k^2+kx-10=0

Khi x=2 thì ta sẽ có: 2k^2+2k-10=0

=>k^2+k-5=0

=>\(k=\dfrac{-1\pm\sqrt{21}}{2}\)

b: Khi x=-2 thì ta sẽ có:

\(\left(-2k-5\right)\cdot4-\left(k-2\right)\cdot\left(-2\right)+2k=0\)

=>-8k-20+2k-4+2k=0

=>-4k-24=0

=>k=-6

c: Theo đề, ta có:

9k-3k-72=0

=>6k=72

=>k=12

29 tháng 11 2018

Đáp án là A

Theo điều đủ để hàm số có cực trị thì x 0  là điểm cực tiểu của hàm số.

13 tháng 11 2017

Phương trình  2 sin 2 x − 3 sin x + 1 = 0 ⇔ sin x = 1 2 sin x = 1

⇔ sin x = sin π 6 sin x = 1 ⇔ x = π 6 + k 2 π x = 5 π 6 + k 2 π x = π 2 + k 2 π   k ∈ ℤ .

Theo giả thiết :

0 ≤ x < π 2 ⇔ 0 ≤ π 6 + k 2 π < π 2 0 ≤ 5 π 6 + k 2 π < π 2 0 ≤ π 2 + k 2 π < π 2 ⇔ − 1 12 < k < 1 6 → k ∈ ℤ k = 0 → x = π 6 − 5 12 < k < − 1 12 → k ∈ ℤ k ∈ ∅ − 1 4 < k < 0 → k ∈ ℤ k ∈ ∅ .

Vậy phương trình có duy nhất một nghiệm trên 0 ; π 2

Chọn đáp án A.

NV
22 tháng 3 2022

A là đáp án đúng

15 tháng 5 2018

P(x) = ax0+ b = 0 [Vì x0 là nghiệm của P(x)]

\(\Rightarrow ax_0=-b\Rightarrow b=-ax_0\)

Ta có:\(P\left(x\right)=ax+b\)

\(Thay:b=-ax_0\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)=-ax_0+a=a.\left(x-x_0\right)\)

25 tháng 5 2018

Akai HarumaMashiro ShiinaNguyễn Huy TúngonhuminhĐỗ Thanh Hải

help tuihuhu

10 tháng 11 2019

24 tháng 4 2018

Nếu x0 là một nghiệm của f(x) thì \(a.x_0+b=0\Rightarrow a=\dfrac{-b}{x_0}\)

Nếu \(x=\dfrac{1}{x_0}\)

\(\Rightarrow\dfrac{b}{x_0}+a=\dfrac{b}{x_0}+\left(-\dfrac{b}{x_0}\right)=0\)

\(\Rightarrowđpcm.\)

19 tháng 4 2017

Điều kiện a,b,c không cho làm sao suy được mấy cái đó mà bảo chứng minh b.

29 tháng 12 2017

đề đúng rồi đó, đề của tớ còn ko có câu "và nghiệm còn lại âm" nữa cơ. Lúc tháng 4 chưa biết, vậy bây giờ bạn biết làm bài này ko?